Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp đón Trung thu 2021

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2021. Ngày 20-/9, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP kiểm tra các cơ ở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Kiểm tra tại siêu thị Thành Công.

Theo đó, Đoàn tập trung kiểm tra VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát… được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Nội dung được Đoàn chú ý kiểm tra, như: Nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và các điều kiện VSATTP.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về vệ sinh ATTP như vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ, trang thiết bị, quy trình sản xuất, chế biến đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng như bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo, hàng hóa bày bán ngăn nắp, đúng nơi quy định có niêm yết giá.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, hướng dẫn một số cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh ATTTP.

Đây là hoạt động thường niên nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng, không đảm bảo VSATTP, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn thị xã trong dịp đón Tết Trung thu.

Hồng Hải (Trung tâm Vh,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,506
  • Tất cả: 1,770,141