Hội LHPN thị xã Sa Pa: Tuyên truyền ngăn chặn phụ nữ, trẻ em lang thang, chèo kéo, ăn xin, đeo bám khách du lịch

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021, ngày 22/9 Hội LHPN thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền ngăn chặn phụ nữ, trẻ em lang thang, chèo kéo, ăn xin đeo bám khách du lịch và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thôn Lồ xã Hoàng Liên. Hội nghị đã thu hút hơn 30 chị em phụ nữ ở thôn Lồ và thôn Hàng tham gia. Đây là 2 thôn có số chị em phụ nữ bán hàng rong, đeo bám du khách nhiều nhất trên địa bàn thị xã.

Phát tờ rơi tuyên truyền PC chèo kéo, đeo bám khách du lịch bán hàng rong.

Để Hội nghị đạt hiệu quả, các tuyên truyền viên của hội phụ nữ Sa Pa đã  phát tờ rơi, tuyên truyền bằng 2 thứ tiếng là tiếng phổ thông và tiếng Mông, những  quy định của pháp luật về quyền trẻ em, nghiêm cấm bóc lột sức lao động của trẻ em. Với mong muốn làm thay đổi tư duy, ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cha mẹ phụ huynh và người dân trong việc ngăn chặn, giải quyết tình trạng trẻ em lang thang, chèo kéo, ăn xin, đeo bám khách du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, bậc cha mẹ, ngưòi dân bảo tồn các giá trị bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã. Góp phần giảm tỷ lệ phụ nữ, trẻ em lang thang, chèo kéo ăn xin, đeo bám khách du lịch bán hàng rong.

Tặng thùng đựng rác cho các hộ tham gia mô hình điểm kiểu mẫu “5 không 3 sạch” “Nhà sạch, vườn đẹp”.

Hội nghị, cũng đã lồng ghép nội dung truyền thông giáo dục sức khởe, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó chú trọng thông điệp “5K+vacxin” và hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ cài đặt ứng dụng công nghệ cài đặt app “Số sức khỏe điện tử”.

Hướng dẫn các hộ dân tham gia mô hình mô hình điểm kiểu mẫu “5 không 3 sạch”.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Hội phụ nữ thị xã Sa Pa cũng đã tổ chức thực hiện 5 mô hình điểm kiểu mẫu “5 không, 3 sạch” “Nhà sạch vườn đẹp” tại thôn Lồ. Tặng 25 thùng rác cho các hộ dân tiêu biểu trong việc tích cực tham gia phong trào cải tạo vệ sinh môi trường ở thôn Lồ và thôn Hàng của xã Hoàng Liên.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)