Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ, thành viên CLB Nông dân với pháp luật năm 2021

    Ngày 24 – 9, tại phường Hàm Rồng, Hội nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Nông dân thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ, thành viên CLB Nông dân với pháp luật năm 2021. Dự và tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Hội Nông dân thị xã; các đồng chí giảng viên là cán bộ Thanh Tra Tỉnh Lào Cai, cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai và  thành viên Ban Chỉ đạo 81 của các phường Hàm Rồng.
    Tại hội nghị tập huấn các vị đại biểu đã được các đồng chí giảng viên của Sở Tư pháp tỉnh, Thanh Tra tỉnh truyền đạt các nội dung: Luật Hoà giải cơ sở; Luật Khiếu nại,… đồng thời các vị đại biểu tham gia buổi tập huấn cũng tích cực sôi nổi tham gia thảo luận, đạt nhiều câu hỏi liên quan đến hòa giải cơ sở, những khó khăn vướng mắc trong thực tế công tại tại cơ sở, cũng như công tác hòa giải tại các thôn bản, tổ dân phố. 

 
 
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

    Hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, trọng tâm là tạo sự đồng thuận trong giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến các dự án thu hồi đất, bồi thường, tái định cư trên địa bàn tỉnh; thị xã và phường trong thời gian tới. Đồng thời  tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về đất đai, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Giàng Tình ( Hội Nông dân thị xã)

 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,535
  • Tất cả: 1,770,170