Hội nghị tập huấn và trồng thí điểm cây rau bò khai tại xã Mường Bo

Chiều ngày 1-10, Hội nông dân thị xã Sa Pa phối hợp với xã Mường Bo đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn và trồng thí điểm cây rau bò khai trên địa bàn xã Mường Bo. Dự có lãnh dạo Hội nông dân, đại diện xã Mường Bo và 25 hộ dân cũng tới tham dự.

Tập huấn.

Rau bò khai là rau loài rừng, không chỉ là một món ăn ngon, có hương vị đặc trưng mà còn là một vị thuốc rất tốt, dùng để chữa các bệnh viêm thận, gan, lợi tiểu, tiêu viêm, hạ sốt… Hữu xạ tự nhiên hương, rau bò khai đã trở thành đặc sản, được nhiều người lựa chọn làm thức ăn hàng ngày. Tại đây, hội Nông dân thị xã đã tập huấn hướng dẫn quy trình kĩ thuật cho 25 hộ nông dân cùng Chi hội Nông dân thôn Mường bo II và 03 cán bộ Hội Nông dân xã và khuyễn nông  xã với  nội dung tập huấn đi sâu vào hướng dẫn kỹ thuật làm đất, đào hố trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hái, bao gói và bảo quản, hình thức thu gom bán ra thị trường. Dịp này Hội nông dân thị xã và xã Mường Bo đã lựa chọn 3 hộ gia đình để thí điểm trồng 5000 cây trên diện tích 0,5 ha.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau bò khai.

Với mục tiêu đưa rau bò khai từ rừng trở thành cây rau hàng hóa đặc sản của địa phương, được trồng phổ biến trong vườn nhà. Bổ sung cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị đất canh tác. Nâng cao nhận thức của nông dân trong việc áp dụng kiến thức kỹ thuật trong sản xuất, từng bước thay đổi tập quán canh tác, kết hợp chống thả rông gia súc trên địa bàn bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường nông thôn. Việc đưa mô hình cây rau bò khai sẽ góp phần phát triển đặc sản địa phương, mang lại thu nhập cho người dân.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,434
  • Tất cả: 1,770,069