Hội thảo ban hành quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và khai thác các giá trị VH, cảnh quan MT khu vực thôn Lếch Dao xã Thanh Bình

Chiều ngày 8/10, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội thảo ban hành quy chế phối hợp quản lý, bảo tồn và khai thác các giá trị văn hóa, cảnh quan và môi trường khu vực thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình. Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội thảo; dự có đại diện Sở Giao thông- Vận tải- Xây dựng, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lào Cai, đại diện đơn vị chủ đầu tư, các phòng ban chuyên môn thuộc thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Bình cùng Bí thư chi bộ, trưởng thôn và người có uy tín thôn Lếch Dao.

Ông Chảo Láo Lủ- Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

Tại Hội thảo các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho dự thảo Quy chế phối hợp với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn danh thắng ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc Dao. Trước thực trạng xung quanh khu du lịch Topas còn nghèo nàn về dịch vụ du lịch. Đại diện đơn vị chủ đầu tư công ty TNHH Làng Du lịch Văn hóa Tâm linh Sa Pa sẽ đầu tư các hạng mục xây dựng khu văn hóa nghệ thuật, bảo tàng, xây dựng cổng chào cũng như các công trình tạo tổng thể cho khu du lịch cùng với đó là quan tâm hỗ trợ đào tạo phát triển du lịch cộng đồng cho con em địa phương…

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đề nghị đơn vị chủ đầu tư sớm có quy hoạch chi tiết, mở rộng phạm vi nghiên cứu để hướng đến phát triển du lịch bền vững tại thôn Lếch Dao; các đơn vị, phòng ban chuyên môn của thị xã tích cực triển khai thực hiện theo nội dung dự thảo, từng bước tiến hành tham vấn ý kiến nhân dân thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình về phát triển du lịch trong thời gian tới ….

Phạm Quỳnh ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)