Tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng năm 2021

Sáng 15-10, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đại diện một số phòng, ban Thanh tra tỉnh; tham gia tập huấn có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các xã phường trên địa bàn.

Quang cảnh.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tiếp thu các nội dung chuyên đề về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng, xử lý sau thanh tra và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu có điều kiện nắm chắc thêm các kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng để đáp ứng ngày một tốt hơn nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng. Qua đó, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại vượt cấp, kéo dài, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)