Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản; buôn bán thuốc thú y, thủy sản năm 2021 trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 25/10/2021, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sa Pa tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản; buôn bán thuốc thú y, thủy sản năm 2021.

Với mục đích thực hiện công tác quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản; thuốc thú y, thủy sản để đánh giá đúng thực trạng, từ đó tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý phát triển chăn nuôi nói chung và lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y nói riêng trên địa bàn tỉnh đảm bảo quy định của pháp luật hiện hành. Đảm bảo điều kiện để các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động chăn nuôi được tiếp cận, thụ hưởng chính sách của nhà nước về các dịch vụ thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y với chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất.Phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản; cơ sở buôn bán thuốc thú y, thủy sản.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về việc thực thi pháp luật của 05 cơ sở, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản trên địa bàn thị xã; kiểm tra việc chấp hành Nghị định số 35/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính Phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật thú y; Thông tư số 13/2016/TT-BNNPTNT ngày 02/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về quản lý thuốc thú y; Thông tư 21/2019/TT-BNNPTNT ngày 28/11/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Hướng dẫn một số điều của Luật chăn nuôi về thức ăn chăn nuôi. Thực hiện lấy mẫu thức ăn thủy sản của 01 cơ sở theo Thông tư số 07/2019/TT-BNNPTNT ngày 07/8/2019 của Bộ Nông nghiệp Ban hành quy chuẩn Quốc gia về thức ăn thủy sản. Qua kiểm tra, các cơ sở chấp hành tốt các quy định về sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản.

Kết thúc đợt kiểm tra, Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh sẽ tiến hành tổng hợp báo cáo và đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý phát triển chăn nuôi nói chung và lĩnh vực thức ăn, thuốc thú y nói riêng trên địa bàn tỉnh đảm bảo quy định của pháp luật hiện hành./.

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế