Ngày hội đọc sách tại xã Trung Chải

Sáng 6/11, tại xã Trung Chải, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương phối hợp với Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách - Hành trang vào tương lai". Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; nhà văn Mã A Lềnh; lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã, đại diện Thị đoàn. Cùng sự tham gia của hàng trăm học sinh và thầy, cô giáo Trường PTDT bán trú THCS và Trường PTDT bán trú Tiểu học Trung Chải.

Các Đại biểu dự Ngày hội đọc sách tại Trung Chải.

Ngày hội đọc sách được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong học sinh dân tộc thiểu số, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của học sinh vùng cao về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển văn hóa đọc đói với việc xây dựng một xã hội tri thức.

Thư viện Tỉnh Lào Cai tặng tủ sách cho học sinh Trường Tiểu học xã Trung Chải.

Tại ngày hội, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương đã trao tặng hai tủ sách mỗi tủ gần 500 đầu sách cho Trường PTDT bán trú THCS và Trường PTDT bán trú Tiểu học Trung Chải. Đây là tủ sách thứ 40 và 41 của Câu lạc bộ trao tặng tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Và là tủ sách thứ 10 được Câu lạc bộ trao tặng cho các trường học tại thị xã Sa Pa. Bên cạnh việc trao tặng tủ sách, các em học sinh còn được trải nghiệm đọc sách, truy cập internet, xem phim trên xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh.

Nhà Văn Mã A Lềnh truyền cảm hứng đọc sách xã Trung Chải.

Cũng tại ngày hội, nhà văn Mã A Lềnh, người con của xã Trung Chải, thị xã Sa Pa đã chia sẻ những động lực vượt khó, vươn lên để gặt hái thành công với học sinh hai nhà trường. Nhà văn Mã A Lềnh khuyên rằng: học sinh vùng cao hôm nay đã có điều kiện học tập tốt hơn các thế hệ trước rất nhiều vì vậy các em phải mạnh dạn, tự tin vươn lên, chịu đọc, chịu học hơn nữa để tiếp thu tri thức nhân loại mai sau xây dựng bản làng, quê hương.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại ngày hội sách.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đánh giá cao việc tổ chức Ngày hội đọc sách, đồng thời mong muốn Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương, Thư viện tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa đưa sách, báo đến các trường học để góp phần hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục địa phương, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,426
  • Tất cả: 1,837,061