Hội LHPN thị xã Sa Pa: Khai giảng lớp may, thêu, dệt thổ cẩm truyền thống tại xã Hoàng Liên

Sáng 16/11, tại UBND xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp cùng Trung tâm Dạy nghề tư thục Phú Minh tổ chức Khai giảng lớp may, thêu, dệt thổ cẩm. Lớp học thu hút trên 105 học viên là hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tham gia với thời gian học 02 tháng, chia thành 03 lớp, học tại thôn Lồ Lao Chải, Hàng Lao Chải và Lao Chải San. Tham gia khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ 1.800.000đ/ khóa học và được đảm bảo đầu ra cho các sản phẩm thêu thổ cẩm và thêu Simooc.

Lễ khai giảng.

Đây là một trong số 10 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn từ 15 đến 55 tuổi được tổ chức trên địa bàn thị xã Sa Pa năm 2021 hướng tới đào tạo nghề cho người lao động thuộc nhóm đối tượng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong trên địa bàn thị xã Sa Pa nhằm từng bước tạo sinh kế, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho người dân./.

Phạm Quỳnh- Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)