Tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn tham gia hệ thống hỗ trợ xúc tiến thương mại nông nghiệp trên địa bàn thị xã Sa Pa

Trong những năm qua sản xuất nông nghiệp của thị xã Sa Pa đã chuyển dịch theo hướng tích cực, ngày càng phát huy những lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và cây trồng, từng bước gắn với thị trường tiêu thụ để đảm bảo phát triển hiệu quả và bền vững. Nhiều sản phẩm nông nghiệp đã trở thành những sản phẩm phẩm phục vụ du lịch, bước đầu đã khẳng định được thương hiệu với khách du lịch trong và ngoài nước như các sản phẩm rau Sa Pa, hoa Sa Pa, cá nước lạnh và các sản phẩm từ cá nước lạnh,…

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả, hỗ trợ tích cực cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh và lợi thế các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thị xã Sa Pa; hướng tới mục tiêu xúc tiến tiêu thụ hàng hóa ổn định đối với các mặt hàng nông sản của Sa Pa. Ngày 17/11/2021, Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản Lào Cai đã chủ trì phối hợp cùng Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn tham gia hệ thống hỗ trợ xúc tiến thương mại nông nghiệp.

Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên tham dự đại diện cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản trên địa bàn thị xã. Tại buổi tập huấn các học viên được tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn cập nhật thông tin, dữ liệu cho các cơ sở sản xuất, Doanh nghiệp/Hợp tác xã đang tham gia và có nhu cầu đăng ký tham gia vào các phần mềm: Hệ thống thông tin quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn; Hệ thống hỗ trợ xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp; Hệ thống minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử cho các cơ sở và các dòng sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở những nội dung được tập huấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sẽ có những định hướng và đề xuất tham gia vào các hệ thống thông tin để nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh và lợi thế các sản phẩm nông nghiệp sản xuất, kinh doanh của mình./.

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,451
  • Tất cả: 1,837,086