Hội thi “Chỉ huy đội giỏi – Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc thị xã Sa Pa”

Chào mừng 71 năm ngày giải phóng Sa Pa (3/11/1950 – 3/11/2021); 71 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa (4/11/1950 – 4/11/2021); 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Ngày 18/11, Hội đồng Đội thị xã Sa Pa phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội giỏi – Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc thị xã Sa Pa”. Đến dự với Hội thi có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Hội thi.

Hội thi năm nay có 11 đội nghi thức đến từ liên đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần gồm: Tài năng, Kiến thức chỉ huy Đội và phần thi Kỹ năng chỉ huy Đội. Hội thi năm nay, các thí sinh, liên đội các trường học đều có sự chuẩn bị và luyện tập chu đáo, thể hiện tốt các phần thi của mình.  

Đại biểu tham dự Hội thi.

Ấn tượng nhất tại hội thi chính là phần thể hiện tài năng của các thí sinh trong liên đội. Tại phần thi này các liên đội đã xây dựng nên các tác phẩm nghệ thuật độc đáo để giới thiệu về đội thi mình. Thông qua những câu thơ, múa, hát, hò vè, nhạc kịch, tiểu phẩm ngắn…các đội thị đã truyền đạt nhiều thông điệp ý nghĩa như: bảo vệ môi trường; phòng chống dịch, bệnh Covid-19; giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống; ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ…Phần thi đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho các thí sinh, Ban Giám khảo và đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ..  

Liên đội trưởng các trường học thực hiện phần thi Kỹ năng chỉ huy Đội

Với phần thi Kiến thức chỉ huy Đội và Kỹ năng chỉ huy Đội, các thí sinh đã thể hiện được vai trò của những người chỉ huy trưởng, mạnh mẽ và tự tin. Các thao tác được thực hiện một cách nhanh nhẹn, dứt khoát, đúng kỹ thuật. Từ sắp xếp đội hình, đến các động tác cầm cờ, giương cờ, hát đội ca, thắt khăn, tháo khăn, đánh trống...Bên cạnh đó, các liên đội trưởng cũng thể hiện được kiến thức sâu rộng của mình về lịch sử quê hương đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM, Công ước quốc tế về quyền trẻ em, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em…

Trao giải cho các Liên đội khối THCS.

Trao giải cho các Liên đội xuất sắc khối Tiểu học

Kết thúc hội thi, giải nhất khối THCS thuộc về Liên đội Trường PTDTBT THCS Lao Chải. Nhất khối Tiểu học thuộc về Liên đội Trường TH Sa Pa. Ngoài ra, BTC cũng trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các liên đội xuất sắc khối THCS. Trao 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cho các liên đội xuất sắc khối Tiểu học.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,466
  • Tất cả: 1,837,101