Thị xã Sa Pa: Tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2021

Sáng ngày 21/11, thị xã Sa Pa đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn  giao thông năm 2021. Tham dự Lễ tưởng niệm, về phía tỉnh Lào Cai  có ông Trần Xuân Quý, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa có ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; lãnh đạo  các cơ quan, đơn vị cùng gần 200 cán bộ, chiến sỹ, học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đại biểu dự tưởng niệm.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thị xã, trong 10 tháng năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có diễn biến phức tạp. Toàn thị xã đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3 người, bị thương 12 người, thiệt hại hơn 100 triệu đồng, giảm so với cùng kỳ năm 2020 … Những đau thương, mất mát mà mỗi gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà tai nạn giao thông gây ra luôn kéo dài, để lại nhiều gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Nguyên nhân chính là  do ý thức của người tham gia giao thông, những lỗi vi phạm chủ yếu là lấn làn đường; xe ô tô chở quá tải trọng diễn ra phức tạp …người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn; nhiều điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông chưa xử lý kịp thời…

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó chủ tịch TT UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi tưởng niệm.

Thời gian qua, Ban An toàn giao thông thị xã đã tham mưu với UBND thị xã đề xuất nhiều phương án, biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự gia tăng các vụ tai nạn giao thông, trong đó tập trung siết chặt công tác quản lý kinh doanh, vận tải. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện và người điều khiển phương tiện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, gây rối trật tự công cộng, mất an toàn giao thông; các đơn vị vận tải vi phạm các quy định về hoạt động của thiết bị …

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời vì tai nạn giao thông; cùng chia sẻ để xoa dịu phần nào nỗi đau mất người thân. Đây cũng là dịp để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành Luật giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Diễu hành tuyên truyền về đảm bảo ATGT.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, tại buổi Lễ, các đại biểu dành một phút tưởng niệm đến các nạn nhân không may bị tử vong do tai nạn giao thông, tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị xã... Trước đó, Ban an toàn giao thông thị xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có người thân thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Lê Hưng- Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,306
  • Tất cả: 1,836,941