Thị xã Sa Pa: Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2022

Sáng 22/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sa Pa đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2022, cho các nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ Quân sự tại địa phương.

Công dân Má A Vảng - Tổ 2 phường Hàm Rồng đạt sức khỏe loại 3.

Năm 2022, thị xã Sa Pa được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 115 nam công dân nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ Quân sự là 90 và nghĩa vụ Công an là 25.  Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thị xã Sa Pa đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn nghĩa vụ Quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Kiểm tra tai, mũi, họng.

Kiểm tra thần kinh.

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như đo huyết áp, chiểu cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác. Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã đã yêu cầu các thanh niên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, như rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trước khi vào khu vực khám. Trong sáng ngày 22-11, có hơn 70 công dân các xã, phường đã đến khám nghĩa vụ quân sự, có 37 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tại buổi sơ khám sức khỏe. Được biết, trong vòng 1 tuần, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã Sa Pa sẽ tổ chức phát lệnh điều khám đối với hơn 500 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,376
  • Tất cả: 1,837,011