Hội Nông dân thị xã Sa Pa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai giải ngân nguồn vốn Quỹ HTND “phát triển hoa địa lan kiếm hồng hoàng” tại xã Tả Phìn

Ngày 20/11, tại xã Tả Phìn, Hội Nông dân thị xã Sa Pa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào cai tổ chức về giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh để thực hiện dự án“phát triển hoa địa lan KiếnHồng Hoàng”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Đăng Bốn- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, Lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Sa Pa, đồng chí Lý Láo Lở, Chủ tịch UBND xã Tả Phìn, 10 hộ dân trong dự án thuộc.

Quang cảnh.

Tổng số tiền giải ngân từ nguồn vốn vay của Dự án là 1.000.000.000 đồng /10 hộ, mỗi hộ được vay 100.000.000 đồng trong thời gian 36 tháng. Mức thu phí cho vay từ nguồn Quỹ HTND cấp tỉnh là 0,7%/tháng (8,4%/năm) để phát triển sản xuất thực hiện dự án “phát triển hoa Địa lan Kiến Hồng Hoàng” tại thôn Tả Chải và thôn Sả Séng xã Tả Phìn.

Đồng chí Phạm Đăng Bốn - Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi giải ngân.

Phát biểu tại buổi giải ngân đồng chí Phạm Đăng Bốn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân – Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo Dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân, thanh toán phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết,

Giải ngân nguồn vốn.

Tại buổi giải ngân các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Nguồn vốn vay đã góp phần giúp các hội viên nông dân tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn, nâng cao quy mô sản xuất hàng hóa, phát triển ngành nghề; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các hình thức kinh tế tâp thể ở nông thôn. Được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, các hộ dân rất phấn khởi, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để thúc đẩy phát triển Hoa địa lan Kiến Hồng Hoàng, qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân, tăng thu nhập cho hộ gia đình.

Thay mặt Cấp ủy, Chính quyền địa phương đồng chí Lý Láo Lở - Chủ tịch UBND xã Tả Phìn phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân thị xã đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về vốn vay cho hội viên nông dân trên địa bàn đặc biệt là hội viên nông dân thuộc Chi Hội Nông dân trồng hoa Địa lan Kiến Hồng Hoàng, thực hiện Dự án “phát triển hoa địa lan kiến hồng hoàng”, đồng thời hứa sẽ phối hợp chỉ đạo các hộ nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tích cực tham gia phát triển kinh tế và trả lãi đúng hạn theo quy định.

Đây là nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, ủy thác cho Hội Nông dân thị xã quản lý thực hiện cho các hộ dân có nhu cầu cần thiết về nguồn vốn để thực hiện dự án "phát triển hoa Địa lan Kiến Hồng Hoàng" nâng cao thu nhập cho gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giúp cho hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân và vươn lên làm giàu chính đáng. Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh của địa phương.

Giàng A Tình (Hội ND thị xã Sa Pa)