Tổ Đại biểu số 1 HĐND thị xã và HĐND phường Sa Pa tiếp xúc cử tri phường Sa Pa

Sáng 23/11, Tổ đại biểu số 1 HĐND thị xã Sa Pa và HĐND phường Sa Pa tổ chức tiếp xúc cử tri phường Sa Pa trước kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã Sa Pa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Trước kỳ họp thứ 3, HĐND phường Sa Pa khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Sa Pa được nghe HĐND thị xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2021, dự kiến chương trình hành động năm 2022; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của thị xã Sa Pa. Tổ đại biểu HĐND phường Sa Pa báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm và ước đạt chỉ tiêu kế hoạch hết năm 2021 của phường Sa Pa; Báo cáo về tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của UBMTTQ thị xã, các kiến nghị sau giám sát của Thường trực, các Ban HĐND trước kỳ họp thứ 3 HĐND phường Sa Pa.

Cử tri phát biểu ý kiến.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để cử tri các tổ dân phố gửi ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND thị xã và HĐND phường Sa Pa. Một số ý kiến tập trung vào việc chỉnh trang đô thị. Hiện nay, vỉa hè, hố ga tại một số tuyến phố như Lương Đình Của đã xuống cấp cần phải tu sửa lại vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại. Đơn vị thi công thực hiện Dự án lát đá vỉa hè tại một số tuyến phố trên các tổ dân phố cần đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng trì chệ gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân.

Bên cạnh đó, một số cử tri chưa thấy thỏa đáng về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong buổi tiếp xúc trước. Cụ thể, cử tri tổ dân phố số 6 mong muốn UBND thị xã, UBND phường cần có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng người dân các xã, phường thả gia xúc gây phá hoại hoa mầu trên khu vực núi Hàm Rồng. Xử phạt tình trạng xe đỗ trên hành lang, vỉa hè gây cản trở việc đi lại của người dân. Nhiều cử tri mong muốn được sửa chữa, xây dựng lại nhà văn hóa tổ 4. Các nhà thầu, đơn vị thi công các công trình trên địa bàn thị xã phải có phương án dọn dẹp vật liệu xây dựng tránh gây cản trở giao thông, nguy hiểm đến tính mạng người dân…Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện tổ đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường Sa Pa, các ban, nghành thị xã đã giải trình, làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Đại biểu HĐND thị xã Đỗ Ngọc Phương phát biểu ý kiến.

Tổ đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường Sa Pa đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Sa Pa đối với sự phát triển của thị xã. Đối với những ý kiến chưa được giải trình tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường tiếp thu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)