Tổ đại biểu HĐND thị xã Sa Pa đơn vị bầu cử số 05 tiếp xúc cử tri tại xã Bản Hồ

Sáng ngày 25/11/2021, Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 5 tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa XIX tại thôn Tả Trung Hồ xã Bản Hồ. Dự Hội nghị có đ/c Vương Trinh Quốc – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã - Thành viên Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 5; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thị xã và lãnh đạo HĐND, UBND các xã Thanh Bình, Mường Hoa, Bản Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Đại biểu HĐND thị xã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Báo cáo về tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của UBMTTQ thị xã sau kỳ họp thứ 2 HĐND thị xã khóa XIX; thông tin đến cử tri về tình hình, kết quả hoạt động HĐND thị xã năm 2021, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa XIX và các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp.

(các đại biểu cử tri thôn Tả Trung Hồ tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri)

Hội nghị đã dành thời gian để cử tri thôn Tả Trung Hồ gửi ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND thị xã. Các đại biểu cử tri phát biểu ý kiến tập trung vào việc đầu tư, xây dựng hệ thống kênh mương tưới tiêu ruộng đồng cho nhân dân; đầu tư hệ thống đường giao thông, cầu cứng tạo thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế của người dân. Một số ý kiến đề cập việc đề nghị hỗ trợ sinh kế, các dự án phát triển sản xuất cho Nhân dân. Tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn Tả Trung Hồ bày tỏ mong muốn được nhà nước hỗ trợ các dự án nông nghiệp phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của thôn khi chủ trương nhà nước xóa bỏ dần cây thảo quả.

(Đ/c Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, thành viên Tổ đại biểu phát biểu ý kiến)

Các thành viên Tổ đại biểu đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Vương Trinh Quốc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu, chia sẽ những khó khăn của cử tri nơi đây, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND thị xã sẽ giao các cơ quan chuyên môn chủ trì, phối hợp với UBND xã Bản Hồ kiểm tra thực tế, báo cáo đề xuất UBND thị xã phương án cụ thể để đưa vào lộ trình đầu tư trong giai đoạn 2021-2025.

Nguyễn Hùng - VP HĐND&UBND