Thị đoàn Sa Pa: Bàn giao hỗ trợ nhà đại đoàn kết tại xã Thanh Bình

Sáng ngày 4-1, Thị đoàn Sa Pa phối hợp với UB MTTQ Việt Nam thị xã, UBND xã Thanh Bình đã bàn giao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình.

Bàn giao nhà đại đoàn kết gia đình Chảo Láo Lở thôn Nậm Si.

 Các hộ dân được hỗ trợ là  Lý Vần Phin thôn Lếch Dao, Chảo Vạn Seng thôn Phùng Dao và Chảo Láo Lở thôn Nậm Si. Các gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, ở trong căn nhà dột nát. Để động viên, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của ba gia đình, Thị đoàn Sa Pa phối hợp MTTQ trao tặng hỗ trợ gia đình Lý Vần Phin, Chảo Vạn Seng mỗi gia đình 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa; trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình ông Chảo Láo Lở để xây dựng mới nhà. Để hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát ngoài sự hỗ trợ từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ thị xã các hộ gia đình đã phải dành dụm, vay mượn người thân để sửa và xây dựng được những ngôi nhà khang trang.

Bàn giao hỗ trợ nhà đại đoàn kết gia đình Lý Vần Phin thôn Lếch Dao.

Bàn giao hỗ trợ nhà đại đoàn kết gia đình Chảo Vạn Seng thôn Phùng Dao.

Trong dịp này, Thị đoàn Sa Pa trao hỗ trợ và bàn giao 3 nhà Đại đoàn kết, còn lại hộ gia đình Chảo Suần Phây thôn Bản Kim sẽ được UBND xã Thanh Bình bàn giao trong thời gian tới.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của các đoàn thể trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn, góp phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,421
  • Tất cả: 2,117,630