Thị xã Sa Pa: Đảm bảo công tác tuyển quân an toàn, chất lượng trong năm 2022

Chiều 4/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh.

Năm 2021, Hội đồng NVQS thị xã, các ban ngành, đoàn thể các địa phương đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tổ chức thực hiện công tác tuyển quân cơ bản, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai và đúng luật. Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, Thị xã Sa Pa thực hiện chỉ tiêu được giao 85 công dân bàn giao cho 2 đơn vị. Trong đó 35 công dân được bàn giao về trung đoàn 254 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 50 tân binh được giao về Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 của Quân khu 2. 100% công dân có trình độ THCS và PTTH; 1 công dân là Đảng viên; 22 công dân có đơn tình nguyện nhập ngũ.

Trung tá Đào Quang Hưng - UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến.

Năm 2022, theo chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh, thị xã Sa Pa được giao tuyển chọn 80 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, 25 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia lực lượng Công an nhân dân (tăng 11 công dân so với năm 2021). Ban CHQS thị xã đã tiến hành rà soát, lập danh sách gọi 489 công dân khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Căn cứ kết quả khám sức khỏe, Ban CHQS thị xã lập danh sách 135 công dân đủ tiêu chuẩn để viết lý lịch nghĩa vụ quân sự. Qua công tác thâm nhập theo nguyên tắc “3 gặp” “4 biết”, Hội đồng NVQS thị xã đã phát lệnh gọi 85 công dân nhập ngũ năm 2022. Trong đó có 80 công dân chính thức và 5 công dân dự phòng.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, CHủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã giao cơ quan quân sự, Công an thị xã tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Công tác tuyển quân phải đảm bảo, chất lượng trong tình hình mới; tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19. Bảo đảm 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có lệnh gọi nhập ngũ được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trước 14 ngày giao nhận quân. Có kết quả xét nghiệm Real time-PCR âm tính với SARS-CoV-2. Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức khám lại sức khỏe lần 2. Làm tốt công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS, giáo dục pháp luật trên các kênh thông tin đại chúng…

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)