Khảo sát XD khu du lịch trải nghiệm trang trại thông minh tại xã Tả Van

Chiều ngày 6/1, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, làm việc với đoàn công tác đại diện tập đoàn Nông nghiệp Dooho (Hàn Quốc) về dự án Khu du lịch trải nghiệm trang trại thông minh trồng, sản xuất dâu tây công nghệ cao, dự kiến tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van.

Khảo sát thực địa dự án.

Tập đoàn Nông nghiệp Dooho của Hàn Quốc cam kết sẽ cung cấp giống dâu tây và chuyển giao công nghệ trồng dâu tây đến các địa phương có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Lào Cai với mục tiêu xây dựng trang trại thông minh, hiện đại của tỉnh Lào Cai, hài hòa với thiên nhiên phục vụ các hoạt động du lịch trải nghiệm, khám phá. Toàn bộ trang trại đáp ứng được yêu cầu của trang trại thông minh, quản lý sản xuất bằng hệ thống giá thể thay thế cho phương thức canh tác truyền thống.

Quang cảnh làm việc tại UBND thị xã Sa Pa.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã ủng hộ về chủ trương xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn thị xã. Trong thời gian tới, thị xã Sa Pa sẽ tiến hành công tác rà soát lại quản lý đất công, đề nghị UBND xã Tả Van quản lý việc giữ nguyên hiện trạng khu vực có kế hoạch lập quy hoạch, giao các phòng ban chuyên môn triển khai, nghiên cứu…

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)