Thị xã Sa Pa: Tổng kết công tác lao động việc làm, An sinh xã hội năm 2021

Chiều 11/01, tại Hội trường Khối các cơ quan đoàn thể, Thị xã Sa Pa đã tổng kết đánh giá công tác lao động, việc làm, người có công và an sinh xã hội năm 2021, triển khai, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị UBMTTQ và các đoàn thể, Ban Tuyên giáo Thị ủy, đại diện một số cơ quan chuyên môn liên quan, các xã phường.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị năm 2021 là một năm trải qua những khó khăn, thách thức, tuy nhiên sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt của Thường trực thị ủy, HĐND, UBND thị xã, sự chủ động tham mưu của ngành lao động-TB&XH sự phối hợp của các cấp các ngành và UBND các xã, phường Công tác lao động việc làm, người có công và an sinh xã hội đã đạt được nhưng kết quả khả quan. Cụ thể giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí cũ là 5%, đạt 100% kế hoạch đề ra; tham mưu quản lý và tổ chức 28 lớp dạy nghề cho trên 1.000 lao động tham gia, tạo việc làm cho 1.050 lao động, phối hợp tham mưu tổ chức cai nghiện bằng thuốc thay thế Methaldol cho 114 người, đưa đi cai nghiện tập chung 54 người đạt 180% tỉnh giao. Tham mưu thực hiện tiếp nhận hồ sơ, họp xét duyệt người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng cho trên 300 đối tượng, kinh phí hỗ trợ trên 700 triệu đồng, thực hiện rà soát quản lý lao động, an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ tại các cơ quan. Quan tâm chăm lo đời sống cho người có công và thân nhân ngươi có công, tạo cơ chế bình quyền trong phụ nữ, bảo vệ chăm lo trẻ em, bảo đảm quyền lợi cho đối tượng BTXH, người già, người nghèo và người yếu thế trên địa bàn, ổn định và có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia đã đóng góp nhiều ý kiến tháo gỡ khó khăn và đưa ra giải pháp như nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đào tạo nghề cần gắn với địa chỉ việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, nâng cao công tác truyền thông về thực hiện các chính sách mới như Luật Ma túy, luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Mại dâm…

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Đỗ Văn Tân đề nghị các cấp, các ngành cùng chung tay với ngành lao động-TB&XH , thực hiện đồng bộ các giải pháp, tận dụng thời cơ, cơ hội và các nguồn lực của các chương trình, Đề án và nguồn xã hội hóa để thực hiện tốt các chính sách lao động việc làm, người có công, anh sinh xã hội năm 2022 đạt hiệu quả theo mục tiêu kế hoạch, góp phần ổn định chính trị, nâng cao đời sống người dân./.

Văn Duyệt ( Phòng Lao động-TB&XH)