Đảng ủy xã Hoàng Liên tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 14/1, Đảng ủy xã Hoàng Liên tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 – triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đại diện Uỷ Ban kiểm tra Thị uỷ. Tin do PV Hồng Hải thực hiện.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị, đã nghe báo cáo những kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021 - báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2022. Cụ thể về lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích lúa mùa trên địa bàn là 345ha, sản lượng đạt 1725 tấn, đạt 100,8% nghị quyết năm 2021; Diện tích ngô chính vụ 80/80ha sản lượng đạt 344 tấn, đạt 100% nghị quyết năm; Tổng đàn gia súc là 2209 con đạt 94% KH, đàn gia cầm 15021 con đạt 100% KH. Trong năm đã triển khai trồng 10ha dự án cải dầu tại thôn Lồ Lao Chải đã mang lại những kết quả tích cực; Xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình thủy lợi, đường giao thông nông thôn, thương mại và dịch vụ, việc thu – chi ngân sách đảm bảo đúng quy định trong tình hình dịch Covid – 19.

Về lĩnh vực Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tổ chức thành công cuộc Bầu cử Quốc Hội khóa XV và Bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kiện toàn các chức danh sau bầu cử; đề nghị chuyển đảng chính thức cho 5 đảng viên dự bị, kết nạp 5 đảng viên mới đạt 83,3% Nghị quyết năm 2021.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội: Quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, công tác dạy học đảm bảo theo quy định của ngành cấp trên. Tăng cường chỉ đạo việc khám chữa bệnh, đặc biệt là việc tuyên truyền và thực hiện tiêm Vắc xin phòng dịch Covid cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ. Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh.

Về lĩnh vực an ninh – quốc phòng – nội chính: Trước, trong và sau tết nguyên đán, tình hình ANTT trên địa bàn xã đảm bảo ổn định, an ninh nông thôn được giữ vững. Tăng cường việc quản lý rừng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Năm 2022, Đảng ủy xã Hoàng Liên sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đăng ký với thị xã; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2022; quan tâm xây dựng nông thôn mới, tăng tỷ trọng ngành du lịch dịch vụ, phát triển du lịch cộng đồng; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng  thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính  nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội trong năm 2022 đề ra.

Nhân dịp này Đảng ủy xã Hoàng Liên khen thưởng 3 tập thể và 30 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)