Tổng kết dự án IDEAS năm 2021 trên địa bàn xã Hoàng Liên

Sáng ngày 14/1, UBND xã Hoàng Liên đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án IDEAS trên địa bàn năm 2021.

Quang cảnh.

Dự án IDEAS nằm trong mục tiêu hỗ trợ sinh kế nông lâm nghiệp thuộc chương trình Hợp tác phi tập trung giữa vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) và hai tỉnh Lào Cai và Thừa Thiên Huế được khởi động tại Vườn quốc gia Hoàng Liên từ năm 2017. Trong giai đoạn 2 (2021-2023), Dự án Ideas tiếp tục đặt mục tiêu hỗ trợ sự phát triển kinh tế và kỹ thuật của các hệ thống nông nghiệp trên lãnh thổ Vườn quốc gia Hoàng Liên và đóng góp vào việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Ngay sau khi ký quy chế phối hợp giữa ban quản lý dự án Ideas và UBND xã trong việc thực hiện dự án để nâng cao thu nhập cho người dân, dự án đã triển khai các mô hình trồng cây Mận úc tại thôn Sín Chải và dự án hỗ trợ nuôi gà tại thôn Hàng Lao Chải.

Năm 2021, đối với dự án Mận úc tại thôn Sín Chải, đã được triển khai với quy mô 2,1ha với sự tham gia của 21 hộ dân trồng trên 1000 cây, hiện tại bước đầu đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, ủ phân hữu cơ cho các hộ tham gia dự án. Đối với dự án hỗ trợ nuôi gà thôn Lao Hàng Chải đã có 11 hộ đăng ký tham gia với số lượng gà nuôi là 690 con, sau 2 tháng triển khai tổng số gà của nhóm còn 608 con đạt tỷ lệ sống 88%, trọng lượng từ 1-1,5kg trên một con.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)