Hội Nông dân thị xã: Giải ngân vốn vay dự án “nuôi cá nước lạnh” từ nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân

Thực hiện Quyết định số 305-KH/HNDT, ngày 17/01/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Lào Cai về Giải ngân nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh để thực hiện dự án “Nuôi cá nước lạnh” tại xã Ngũy Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa năm 2022.

Sáng ngày 18/01,  tại Ủy ban nhân dân xã Ngũ Chỉ Sơn, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Sa Pa phối hợp với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Lào Cai thực hiện việc giải ngân dự án và tổ chức phổ biến cho 10 hộ hội viên vay vốn các nội dung liên quan đến quy định quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân; kiểm tra tình hình thực hiện dự án sau 30 ngày giải ngân.

Quang cảnh buổi giải ngân.

Tổng số tiền giải ngân là 1.000.000.000 đồng/10 hộ, mỗi hộ được vay 100 triệu đồng trong thời gian 24 tháng. Mức thu phí cho vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm) để phát triển sản xuất thực hiện dự án “nuôi cá nước lạnh” trên địa bàn hai thôn Can Hồ Mông và thôn Sín Chải Mông xã Ngũ Chỉ Sơn..

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Phạm Đang Bốn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân, trả phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Giải ngân vồn vay.

Tại buổi giải ngân các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ gốc và phí đầy đủ, đúng kỳ hạn; có trách nhiệm giúp đỡ nhau trong chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm. Cam kết thực hiện quy trình sản xuất sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Hội, ủy thác cho Hội Nông dân thị xã quản lý thực hiện cho các hộ dân có nhu cầu cần thiết về nguồn vốn để tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giúp cho hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân và vươn lên làm giàu chính đáng.

Giàng Tình (Hội ND thị xã Sa Pa)