Công an thị xã Sa Pa: Tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 18/1, Công an thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa.

Đại biểu dự hội nghị.

Năm 2021, Công an thị xã đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thị xã. Làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh các hoạt động tuyên truyền thành lập “Nhà nước Mông”. Giải quyết tốt việc tranh chấp khiếu kiện ngay từ cơ sở. Đấu tranh hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 97,4%. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Các mặt công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; quản lý nhà nước về an ninh trật tự; cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực…

Thừa ủy quyền Bộ Công an, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Ca trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho Thượng tá Nguyễn uân Hà Trưởng Công an thị xã Sa pa.

Với những thành tích đạt được, năm 2021, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ và tập thể Công an thị xã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, Bộ Công an tặng 14 Bằng khen; UBND tỉnh tặng 12 Bằng khen; Công an tỉnh tặng 101 giấy khen; UBND thị xã tặng 144 giấy khen... Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, Công an thị xã đạt “Đơn vị quyết thắng”; 12 đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 7 đơn vị trực thuộc đạt “Đơn vị tiên tiến”; 28 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy trao tặng bằng khen cho các cá nhân.

Dịp này, tập thể Công an thị xã Sa Pa đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy trên toàn quốc; 1 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 4 tập thể, 5 cá nhân thuộc Công an thị xã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” từ năm 2019 – 2020. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân trong thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 12 tập thể trực thuộc Công an thị xã Sa Pa.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)