LĐLĐ thị xã Sa Pa,tổ chức gặp mặt và trao tiền hỗ trợ tết cho công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chăm lo cho công nhân, viên chức,người lao động có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Sáng ngày 19/1, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổ chức gặp mặt, động viên và trao tiền hỗ trợ tết cho công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Các cháu là con em đoàn viên công đoàn bị khuyết tật, mồ côi trên địa bàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã chia sẻ: Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, nên Liên đoàn Lao động thị xã không tổ chức các phong trào hoạt động giống mọi năm, nhưng sẽ tập trung vào công tác thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên người lao động. Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã, đồng chí gửi lời chúc Tết đến các gia đình đoàn viên và mong muốn các đoàn viên sẽ vượt qua khó khăn, đón một cái Tết an toàn, tiết kiệm và nhiều ý nghĩa. Tại buổi gặp mặt Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa đã trao tiền hỗ trợ cho 180 đoàn viên công đoàn, người lao động và 39 cháu mồ côi, khuyết tật. 

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các  cấp Công đoàn  thị  xã  Sa Pa đã  kêu gọi hỗ trợ cho công nhân viên lao động (CNVCLĐ) gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ gần 900 triệu đồng. Trong đó, tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh là gần 47 triệu đồng; UBND thị xã  Sa Pa 30 triệu đồng, còn lại  là các đơn vị doanh nghiệp…Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã cũng đã chỉ đạo và động viên một số Công đoàn cơ sở cùng chăm lo Tết cho người lao động, nhất là những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể LĐLĐ thị xã đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty du lịch Cáp treo, FansipanLegend Sa Pa, bàn giao và đưa vào sử dụng 5 ngôi nhà “ Mái ấm Công đoàn” trị giá 150 triệu đồng. Hỗ tr ợ “ Tết hạnh phúc” cho 70 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, mỗi người 10 triệu đồng; hỗ trợ 1 gia đình có  hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 con trâu trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ cho các đoàn viên Công đoàn trong Công ty mỗi người 500 nghìn đồng cùng lương tháng thứ 13 và các khoản thưởng Tết, với tổng số tiền hỗ trợ trên 1tỷ đồng.

Trao tiền hỗ trợ CĐV NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn thị xã Sa Pa, đối với CNVCLĐ mỗi khi tết đến, xuân về. Kịp thời động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, mang cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn tới công nhân viên chức, người lao động. Đồng thời, tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới Nhâm Dần, khích lợi, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của thị xã Sa Pa.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,278
  • Tất cả: 2,117,487