Hội nghị gặp mặt người Dao có uy tín trong cộng đồng

Chiều 19/1, tại thị xã Sa Pa, đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đã đồng chủ trì Hội nghị Gặp mặt 55 Người Dao đỏ có uy tín; để trao đổi, bàn giải pháp giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa và cải tạo phong tục, tập quán lạc hậu.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, đã nêu lên tầm quan trọng, ý nghĩa sâu sắc trong phong tục tập quán của đồng bào người Dao có truyền thống, bản sắc văn hóa, tín ngưỡng, phong phú được lưu giữ, ghi chép bằng chữ Nôm Dao, có lịch sử lâu đời để lại và các nghi lễ khác nhau như: Tập tục tổ chức ma chay, cưới hỏi, Lễ cấp sắc, lễ xây cất nhà, cúng ngày rằm, nhảy lửa ….đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người Dao ở Việt Nam nói chung và người Dao đỏ sinh sống trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng có truyền thống, tín ngưỡng phong phú, đa dạng, chính là nét văn hóa, tín ngưỡng tốt đẹp trong cộng đồng người Dao.

Nghệ nhân Tẩn Vần Siệu, xã Tả Phìn phát biểu tham luận tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện người Dao đỏ có uy tín đã thảo luận nêu lên những tâm tư, nguyện vọng để cùng nhau gìn giữ và truyền lại cho đời sau kho tàng kiến thức quý báu của cha ông, luôn là những công dân gương mẫu đi đầu trong cộng đồng người Dao về thực hiện các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng ban Dân tộc tỉnh và chủ tịch UBND thị xã Sa Pa ghi nhận và biểu dương đóng góp của những người có uy tín trong cộng đồng người Dao đỏ tại thị xã Sa Pa. Mong muốn trong thời gian tới những người có uy tín sẽ là cầu nối vững chắc cho khối đại đoàn kết dân tộc, từng bước đẩy lùi các hủ tục lạc hậu không phù hợp, góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại thị xã Sa Pa...

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,559
  • Tất cả: 2,117,768