Ngân hàng CSXH: Triển khai gói vay hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn xã Tả Van

Sáng 21/1, Ngân hàng Chính sách và xã hội thị xã Sa Pa, tiến hành giải ngân gói vay hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tả Van, theo Nghị quyết 06 ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh.

Xã Tả Van là khu du lịch có khoảng 100 hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, trong đó có khoảng  90 hộ kinh doanh dịch vụ Home stay. Tuy nhiên,  2 năm qua, việc kinh doanh du lịch bị đình trệ bởi dịch Covd- 19 đã khiến các hộ kinh doanh ở đây đã khó lại càng thêm khó. Chính vì vậy việc triển khai Nghị quyết 06 ngày 9/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, ủy thác qua ngân hàng Chính sách và xã hội thị xã đã  phần nào giúp cho các hộ kinh doanh thắp nên hy vọng, trong việc được vay vốn ưu đãi khắc phục khó khăn, để tiếp tục kinh doanh khi du lịch được phục hồi.

Quang cảnh buổi giải ngân.

Trong đợt giải ngân lần này, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã giải ngân cho 2 hộ vay là hộ ông Hoàng Đức Kìn và hộ anh Nguyễn Quang Cảnh, mỗi hộ 200 triệu đồng. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ kinh doanh của xã chưa tiếp cận được nguồn vốn vay và chưa được giải ngân lần này là việc vay vốn phải có các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo tiền vay, tuy nhiên, đối với một số điểm du lịch hiện tại các giấy tờ này đang được thế chấp tại các ngân hàng thương mại. Ngoài ra, việc định giá tài sản đảm bảo tiền vay không áp dụng theo giá thị trường mà áp dụng theo định giá của tỉnh nên giá trị tài sản thấp, khó tiếp cận mức vay tối đa.

Thời gian tới, cùng với các cấp, các ngành, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sa Pa tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động. Triển khai các giải pháp nhằm nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp các cơ sở kinh doanh, trong đó có các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tả Van, tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Hoàng Luyến- Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa) 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,354
  • Tất cả: 2,117,563