Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa: Tổ chức Hội nghị CBCC, VC, NLĐ năm 2022

Ngày 25/01, Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo đnáh giá, năm 2021, toàn ngành GD&ĐT Sa Pa đã tham mưu, tổ chức thực hiện công tác giáo dục: quy mô trường lớp được sắp xếp theo hướng thu gọn đầu mối; số học sinh các điểm trường lẻ đưa về trường chính học và ở bán trú ngày càng tăng giúp thu hẹp về khoảng cách chất lượng giáo dục; do tình hình dịch Covid-19, các hoạt động giáo dục được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế (học trực tiếp/trực tuyến/giao bài tập, giao đề cương ôn tập), chuyển các hoạt động họp, sinh hoạt chuyên môn sang hình thức trực tuyến, vừa thực hiện triển khai Chương trình GDPT 2018 theo kế hoạch; tỷ lệ chuyên cần tăng và duy trì bền vững, THCS đạt 97,99% (tăng 0,3% so với cùng kỳ), Tiểu học đạt 98,86% (tăng 0,25% so với 2020), Mầm non đạt 95,5% (tăng 0,5% so với 2020).

Chất lượng học sinh tiếp tục có chuyển biến tích cực (chất lượng giáo dục đại trà, thi thử vào lớp 10, chất lượng mũi nhọn). Công tác bán trú thực hiện có nền nếp, có hiệu quả. Song song với việc triển khai dạy và học và phòng chống dịch bệnh; công tác kiểm định chất lượng giáo dục, duy trì trường chuẩn Quốc gia, trong đó được công nhận mới 04 trường (MN Nậm Sài; các trường MN Thanh Kim, Hầu Thào, Suối Thầu) nâng tổng số lên 43/61 trường đạt chuẩn (70,5%) và 08 trường duy trì đạt chuẩn. Năm 2021, Phòng GD&ĐT Sa Pa đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu so với Nghị quyết Hội nghị CBCCVC đầu năm 2021 đề ra.

Mục tiêu năm 2022, ngành GD&ĐT tham mưu xây dựng kế hoạch chuẩn bị triển khai xây dựng cụm trường trọng điểm chất lượng thị xã Sa Pa; phối hợp tháo gỡ khó khăn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các trường; tiếp tục duy trì quy mô trường lớp học, duy trì tỷ lệ người học trong độ tuổi đi học, phấn đấu có 30,9% trẻ nhà trẻ ra lớp; 88% học sinh sau tốt nghiệp THCS học lên THPT, TCCN và học nghề. Tỷ lệ chuyên cần duy trì cấp Tiểu học từ 98,8% trở lên, THCS đạt 97,5% trở lên; duy trì 16/16 xã, phường đạt chuẩn PCGD, XMC mức độ 2. Xây dựng 02 trường chuẩn quốc gia, duy trì 07 trường.

Về công tác bán trú: huy động 100% học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 ở điểm trường lẻ về học tại trường chính để thực hiện Chương trình GDPT 2018 học inh học Tin học, Tiếng Anh từ lớp 3; tiếp tục vận động nhân dân những điểm trường có ít học sinh về học tại trường chính, xóa điểm trường; giúp nâng cao hiệu quả đầu tư, sử dụng cơ sở vật chất.

Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, tổ chức rà soát để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học đảm bảo kiên cố, đồng bộ, hiện đại và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học, sẵn sàng triển khai dạy và học trực tuyến khi dịch bệnh và các tình huống khác (nếu có) xảy ra.

Năm 2022, cũng là năm mà ngành GD&ĐT kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022), toàn ngành ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 chào mừng Lễ kỷ niệm./.

Bùi Hương ( Phòng GD&ĐT)