Thường trực Hội Nông dân thị xã làm việc với Hội Nông dân xã Liên Minh

Sáng ngày 19 tháng 04 năm 2022 Thường trực Hội Nông dân thị xã tổ chức buổi làm việc với Hội Nông dân xã Liên Minh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông xã, các đồng chí chi Hội trưởng Hội Nông dân các thôn bản, cán bộ địa chính nông lâm nghiệp, cán bộ Khuyến nông phụ trách địa bàn xã.

(Lãnh đạo Hội Nông dân thị xã chủ  trì buổi làm việc)

Tại buổi làm việc Thường trực Hội Nông dân thị xã đã nghe Hội Nông dân xã Liên Minh báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân quý I, chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế, các kiến nghị đề xuất... Trong quý I Hội Nông dân xã Liên Minh bám sát các chương trình, kế hoạch, các chỉ tiêu thi đua công tác Hội năm 2022 đã xây dựng, ban hành các kế hoạch cũng như giao chỉ tiêu thi đua, tổ chức tuyên truyền đến từng thôn, bản trên địa bàn xã. Đến thời điểm làm việc, Hội Nông dân xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động Hội viên nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện, vật tư phục vụ sản xuất vụ mùa năm 2022, các chỉ tiêu vụ mùa thực hiện đạt chỉ tiêu, đúng khung thời vụ; công tác vệ sinh môi trường, làm chuồng trại và chống thả rông gia súc được triển khai sâu rộng đến hội viên, nông dân và nhân dân; tình hình tư tưởng hội viên luôn ổn định, ANTT trên địa bàn được giữ vững. Các phong trào nông dân luôn được Hội viên nông dân hưởng ứng tham gia như: phong trào nông dân SXKD giỏi đã xuất hiện nhiều gương điển hình có cách làm hay hiệu quả và sáng tạo, các mô hình mới xuất hiện ngày càng nhiều, nâng cao thu nhập như: hộ ông Phùng Kiềm Phây, HVND thôn Nậm Cang với mô hình mới nuôi Cầy ăn quả kết hợp nuôi Dúi, Ông Nguyễn Danh Minh, Bà Nguyễn Thị Thủy.... Hiện toàn xã có 143 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp: Trung ương 02 hộ, Cấp tỉnh 19 hộ, Cấp Huyện/thị xã 42 hộ, cấp xã 80 hộ; Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt Nông thôn mới nâng cao năm 2021; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện tích cực, công tác tiêm Vắcxin phòng Covid -19 được quan tâm, chú trọng. Lĩnh vực văn hoá xã hội được thực hiện có hiệu quả, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tổ chức quản lý tốt các nguồn vốn vay do Hội Nông dân xã quản lý: Vốn vay Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT và nguồn quỹ HTND không có nợ xấu, nợ quá hạn. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, thu phí, thu lãi đạt kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc các đồng chí Ủy viên BCH HND xã đã tham gia nhiều ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời đề xuất các giải pháp để xã tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022. Tại buổi làm việc, đồng chí Giàng A Tình, Phó Chủ tịch HND thị xã đã ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân xã Liên Minh thực hiện được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới cụ thể, như: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động Hội viên Nông dân tham gia công tác Hội và phong trào nông dân; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, các nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Nghị quyết của hội. Vận động hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tăng cường triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong công tác của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong đó chú trọng việc tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục quản lý tốt các nguồn vốn vay do Hội Nông dân xã trực tiếp quản lý, thường xuyên tổ chức kiểm tra các tổ TK&VV và các hộ vay vốn; vận động thu lãi, phí, không để xảy ra nợ xấu, quá hạn .... và hàng tháng tham gia giao dịch đúng thời gian quy định.

Thăm quan mô hình trồng dưa chuột Thái của hội viên tại xã Liên Minh

Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác đã đến thăm quan các mô hình mới trên địa bàn xã Liên Minh: Mô hình nuôi Dúi kết hợp nuôi Cầy ăn quả của hộ ông Phùng Kiềm Phây - HVND thôn Nậm Cang và Mô hình trồng thử Dưa chuột Thái G7 của ông Trần Văn Thơm- CT HND xã Liên Minh, tại thôn Bản Sài./.