Phường Sa Pa ra quân chỉnh trang đô thị phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Ngày 26/4, UBND phường Sa Pa tổ chức đợt ra quân cao điểm dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị phục vụ cho dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đội kiểm tra trật tự đô thị tuyên truyền nhắc nhở các trường hợp lấn chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh.

Tại buổi ra quân, UBND phường đã chia thành 4 tổ công tác tiến hành ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về giao thông, đỗ, dừng xe không đúng quy định, lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường trên các tuyến phố chính của trung tâm thị xã. Ngay trong ngày đầu ra quân các tổ công tác đã nhắc nhở hàng chục trường hợp vi phạm đỗ, dừng xe không đúng quy định. Tuyên truyền, nhắc nhở các nhà hàng, khách sạn dọn dẹp vệ sinh, để rác đúng nơi quy định để giữ gìn hình ảnh Sa Pa - xanh – sạch – đẹp trong mắt du khách.

Tuyên truyền không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh.

Xác định quản lý tốt về trật tự đô thị, trật tự xây dựng và an toàn giao thông là những lĩnh vực quan trọng, UBND phường Sa Pa thường xuyên tổ chức ra quân chỉnh trang đô thị, trong đó chú trọng giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự xây dựng. Tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân nghiêm túc chấp hành các quy định Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông.

Đợt ra quân cao điểm dọn dẹp dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị sẽ được UBND phường Sa Pa thực hiện từ nay đến hết ngày 1/5/2022. Đội kiểm tra trật tự đô thị phường sẽ tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm 3 buổi/ngày.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)