Kiểm tra liên ngành về VSATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Ngày 28/4 Đoàn liên ngành của thị xã Sa Pa về VSATTP đã tiến hành kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực trung tâm thị xã Sa Pa.

Đoàn công tác kiểm tra tại cơ sở dịch vụ ăn uống.

Theo kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022.  Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố và kiểm tra quản lỳ nhà nước về VSATTP tại các xã, phường.

Qua kiểm tra tại một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Sa Pa cho thấy cơ bản các nhà hàng đều thực hiện tốt quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó vẫn còn có cơ sở chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu về VSATTP, chưa tuân thủ theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở cần khắc phục ngay những tồn tại hạn chế để đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tham mưu xử phạt 3 cơ sở chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu về VSATTP với tổng số tiền là 6 triệu đồng.

Tháng hành động còn là điểm nhấn quan trọng, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông trong cộng đồng tuân thủ các quy định pháp luật về ATVSTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm,... Qua đó, góp phần phòng ngừa thực phẩm bẩn, thwujc phẩm quá hạn sử dụng; hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là dịp nghỉ lễ tết 30/1 và 01/5 tới đây.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)