Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Vương Trinh Quốc làm việc với lãnh đạo Chi cục thuế Sa Pa

Chiều 4/5, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, có buổi làm với Chi cục thuế Sa Pa, dự có đồng chí Dương Thị Thu Hằng – Cục trưởng cục thuế tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh làm việc.

Theo đánh giá, thời gian vừa qua Chi cục Thuế thị xã đã triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thuế; tổ chức có hiệu quả công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, bám sát chỉ tiêu đề ra. Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt nghĩa vụ kê khai nộp thuế. Tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn thị xã, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội – An ninh Quốc phòng. Mặc dù vậy thu ngân sách ở một số lĩnh vực vẫn còn thấp so với cùng kỳ. Cần có sự chủ động trong việc chống thất thu và phát hiện nguồn thu.

Sau khi nghe Chi cục thuế thị xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thu thuế 3 tháng đầu năm trên địa bàn thị xã Sa Pa; các đại biểu đã cùng thảo luận một số các vấn đề như: Vận động các Doanh nghiệp trên địa bàn kê khai nộp thuế; Phương án quản lý các điểm du lịch, các điểm chụp ảnh trên địa bàn; Theo dõi và đôn đốc tiến độ sử dụng đất, thuê đất 2022 trên địa bàn; Rà soát, thống kê, quản lý thuế toàn bộ các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và một số ý kiến tháo gỡ 9 đơn vị còn vướng mắc về tiền thuế đất.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Trinh Quốc -  Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu lãnh đạo Chi cục thuế tập trung triển khai các biện pháp chống thất thu trên địa bàn, đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân cố ý trốn tránh việc nộp thuế, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân trong việc thực hiện các chính sách thuế; phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, phường kiểm tra, rà soát việc nộp thuế của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh… đảm bảo việc thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, có các giải pháp về vấn đề nợ thuế tồn đọng.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)