Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú

Chiều ngày 26-5, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH  MTV xây dựng An Phú.

Dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Hữu Long –UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai; về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; lãnh đạo Liên đoàn Lao động thị xã.

Đại biểu dự Lễ thành lập.

Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú được thành lập từ ngày 20/09/2018, ban đầu số lao động trong công ty là 15 đến nay số lao động đã tăng lên với tổng số là 100 lao động, với mức lương cao nhất là 30 triệu đồng/ người/ tháng, mức lương thấp nhất là 8 triệu đồng/ người/ tháng, mức lương trung bình là 10 triệu đồng/ người/ tháng.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy tặng hoa chúc mừng.

Theo Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú của Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa, Công đoàn Công ty có 51 đoàn viên. Trong đó có 3 đồng chí được chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời. Sau khi thành lập Công đoàn, Ban chấp hành lâm cần thời xây dựng quy chế hoạt động của tổ chức Công đoàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí theo hướng rõ người, rõ việc, rõ nội dung để từ đó đưa hoạt động của Công đoàn ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long –UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phát biểu tại Lễ thành lập.

Phát biểu tại Lễ thành lập, đồng chí Nguyễn Hữu Long –UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai và đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chúc mừng Công đoàn Công ty chính thức gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Mong muốn Công đoàn cơ sở của công ty ngay sau khi thành lập phải xây dựng các quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với Ban giám đốc tổ chức các phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên, đưa Công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)