Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác khai mạc khóa tu mùa hè năm 2022

    Chiều ngày 31/5/2022, tại giảng đường Thiện viện Trúc Lâm Đại Giác tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa.

Quang cảnh buổi lễ

    Tiếp nối thành công của các khóa tu trước, năm nay, Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tổ chức Khóa tu thứ VII với chủ đề “Ươm hạt giống lành” cho các em học sinh, sinh viên độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

    Trong thời gian 05 ngày từ ngày 31/5/2022 đến ngày 04/6/2022 các em sẽ thực hành lối sống chay tịnh, kỷ luật kết hợp với những bài giảng của các sư thầy về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, phương pháp vượt qua nghịch cảnh, thử thách và chông gai gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, các em cũng được tìm hiểu về các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kiến thức về nguồn cội; tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em phát huy được óc sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập với mọi người.

Một số hoạt động trong khóa tu mùa hè

    Với mục đích góp phần vào sự nghiệp trồng người, tạo một không gian bổ ích cho giới trẻ vào dịp hè, giúp các bạn trẻ giải tỏa căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh, khóa tu hiện đã và đang trở thành địa chỉ đỏ hấp dẫn để các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh tìm đến mỗi khi hè về.

 

Minh Hải - BTG Thị ủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,525
  • Tất cả: 2,258,734