Xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I và công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022

Sáng ngày 02/6/2022 Tại hội trường Trung tâm văn hóa xã Ngũ Chỉ Sơn, Thị xã Sa Pa. UBND xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức hội nghị tập phổ biến pháp luật đợt I năm 2022 và công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Huy Cường - Chủ tịch UBND xã và hơn 60 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, cán bộ chủ chốt xã, Công chức cấp xã, các đồng chí là hòa giải viên ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, hiệu trưởng các trường, các trưởng thôn bản, Ban công tác mặt trận thôn, công an viên trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị đồng chí Đinh Huy Cường - Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật là một hoạt động, việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền xã góp phần quan trọng giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật được xã tổ chức, triển khai từ xã đến các thôn, bản, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân hiểu biết về pháp luật, thông qua đó, có nhận thức đúng đắn trong việc thực hiện, tuân thủ theo các qui định của pháp luật.

Hội nghị đã được nghe các tuyên truyền viên giới thiệu tới hội nghị Nghị định  130/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và trẻ em; Nghị định số 82/NĐ-CP ngày 15/5/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp và hôn nhân gia đình, ngoài ra hội nghị chuyên sâu nhắc lại Luật hòa giải ở cơ sở, hướng dẫn công tác hòa giải ở cơ sở, công tác quản lý đất đai, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, Luật cư trú làm thẻ căn cước công dân…

Hoạt động của Hội nghị đã mang lại hiệu quả thiết thực, người tham dự nắm được nội dung của văn bản pháp luật mới góp phần tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong quá trình thực thi các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Từ đó, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật và ý thức thực hiện đúng pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Ngũ Chỉ Sơn./.
Nguyễn Thị Nga - Phòng Tư pháp