Sa Pa khai mạc các hoạt động hè trên địa bàn dân cư năm 2022

Sáng 10/6, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khai mạc các hoạt động hè trên địa bàn dân cư năm 2022. Dự có lãnh đạo Thị đoàn Sa Pa, đại diện các đơn vị trường học, Đoàn thanh niên các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Hè năm nay, các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã sẽ tổ chức cho các em sinh hoạt 4 buổi/tuần. Với tiêu chí “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, các hoạt động hè năm 2022 tập trung giáo dục trẻ em hướng tới các hoạt động vui tươi, bổ ích, phát triển kỹ năng sống, vì một cuộc sống an toàn, lành mạnh trong thế giới công nghệ số, giáo dục tri thức lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, các hoạt động hè cũng tập trung vào việc thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, xây dựng cộng đồng an toàn từ gia đình tới môi trường xã hội cho trẻ em.

Qua mỗi năm, số các em tham gia sinh hoạt hè, các lớp năng khiếu trên địa bàn thị xã ngày càng đông hơn. Các cơ sở đoàn thường xuyên đổi mới các hoạt động hè để phù hợp với nhu cầu và xu hướng của xã hội. Hè năm 2022, trên địa bàn thị xã tổ chức nhiều lớp tuyển sinh năng khiếu như: lớp bơi, bóng đá, đàn Piano, Taekwondo…Thời gian tổ chức diễn ra từ ngày 1/6 – 1/8/2022. Thị đoàn Sa Pa cũng yêu cầu các cơ sở đoàn rà soát, cắm biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tại nạn như: hồ, đập, song, suối…Tổ chức các sân chơi bổ ích cho các em học sinh dịp hè 2022.

 

Có thể thấy, việc tổ chức các chương trình sinh hoạt hè là sân chơi bổ ích, an toàn, giúp các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm sắp xếp việc học kỹ năng dịp hè một cách hợp lý, tránh tạo áp lực để các em nhỏ có một mùa hè thật sự vui và lý thú.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 294,792
  • Tất cả: 2,180,001