Chiều 21/6, tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tổ công tác số 8 về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức Công bố Quyết định của Bộ Công an, đưa xã Tả Van ra khỏi danh sách xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Đại biểu dự công bố Quyết định.

Dự buổi Công bố có Thượng tá Hoàng Trung Thông, Phó Trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Lào Cai; Thượng tá Nguyễn Xuân Hà UVBTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Sa Pa; lãnh đạo công an thị xã Sa Pa; lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, cán bộ chiến sỹ công an xã Tả Van;đại diện các  cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã.

Là địa bàn trọng điểm về du lịch của Thị xã Sa Pa, trước đây, tình hình an ninh trật tự ở xã Tả Van luôn tiềm ẩn các nguy cơ, yếu tố phức tạp, gây những bất ổn về  an ninh trật tự... Trước tình hình đó, đầu năm 2021, tổ công tác số 8 về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, công an tỉnh Lào Cai đã được thành lập với 5 đồng chí, do Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa làm tổ trưởng.

Trao tặng giấy khen của Công an tỉnh cho 1 cá nhân và 1 tập thể.

Để thực hiện có hiệu quả, tổ công tác số 8 đã tham mưu cho Cấp ủy chính quyền, xã Tả Van đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; huy động sự vào cuộc của MTTQ và các ban ngành đoàn thể từ xã tới thôn, khơi dậy và phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng.Năm 2021 đã lồng ghép tổ chức 9 buổi tuyên truyền pháp luật với 1.020 lượt người tham gia; vận động thu hồi 05 khẩu súng săn tự chế, dao kiếm. Đến nay, trên địa bàn xã Tả Van đã có 4 mô hình  điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. 07/07 thôn đạt chuẩn về “An toàn về ANTT”.

Với các biện pháp cụ thể, thiết thực, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã Tả Van đã dần đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trao tặng giấy khen của UBND thị xã cho 3 cá nhân.

Nhân dịp này, tập thể  Công an xã Tả Van và cá nhân Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa - Tổ trưởng tổ công tác số 8, Công an tỉnh Lào Cai được Công an tỉnh Lào Cai tặng giấy khen; 03 cá nhân cũng được Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 06 của UBND tỉnh Lào Cai về  “Tăng cường  công tác lãnh, chỉ đạo giải quyết tình hình tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự” năm 2021.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)