Vườn QG Hoàng Liên: Tái thả 20 cá thể động vật hoang dã về tự nhiên sau cứu hộ

Sáng 23/6, Vườn quốc gia Hoàng Liên đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa và các đơn vị liên quan tổ chức tái thả động vật hoang dã về tự nhiên sau cứu hộ.

Tái thả cá thể Trăn đất.

Trong đợt tái thả lần này, có 20 cá thể động vật hoang dã  thuộc 5 loài được tiếp nhận và cứu hộ thành công, đủ điều kiện tái thả về môi trường tự nhiên bao gồm: 3 cá thể cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus); 5 cá thể rùa đầu to (Platysternon megacephalum); 6 cá thể cầy vòi mốc (Paguma larvata); 2 cá thể mèo rừng (Prionailurus bengalensis); 04 cá thể trăn đất (Python molurus).

Toàn bộ cá thể động vật hoang dã trên đã được Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn quốc gia Hoàng Liên) tiếp nhận, cứu hộ thành công đủ điều kiện tái thả về tự nhiên theo quy định, phù hợp với Công ước Quốc tế CITES, nhằm bảo vệ các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Tái thả cá thể Cu ly nhỏ.

Các loài tái thả đều được kiểm tra sức khỏe và huấn luyện tập tính phù hợp với môi trường tự nhiên trước khi tái thả và được theo dõi, tuần tra bảo vệ sau tái thả đảm bảo cho các loài thích nghi với điều kiện sống tự nhiên.

Tái thả cá thể Rùa đầu to.

Đây là đợt tái thả động vật lần thứ hai trong năm 2022, trước đó vào tháng 3/2022, Vườn quốc gia Hoàng Liên đã tái thả với 39 cá thể thuộc 3 loài gồm: 35 cá thể Rắn Hổ mang một mắt kính (Naja kaouthia), 02 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) và 02 cá thể Khỉ mốc (Macaca assamensis) đã được cứu hộ thành công và đủ điều kiện tái thả. Vị trí tái thả tại Vườn Quốc gia Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh.

Trong 6 tháng đầu năm Trung tâm đã tiến hành tiếp nhận cứu hộ 16 vụ thuộc 13 loài với 44 cá thể từ người dân và các cơ quan chức năng. Tỷ lệ cứu hộ thành công là 43/44 cá thể ( 97,73%).

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,613
  • Tất cả: 2,258,822