Tổ Đại biểu số 1, HĐND Thị xã Sa Pa: TXCT phường Sa Pả, Sa Pa và Phan Si Păng trước Kỳ họp thư 6, HĐND Thị xã Sa Pa

Sáng ngày 23/6, Tại hội trường UBND Phường Sa Pả, tổ số 1, đại biểu HĐND Thị xã Sa Pa, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND Thị xã Sa Pa khóa XIX. Dự buổi tiếp  xúc có đại diện một số cơ quan, ban ngành của Thị xã; lãnh đạo Phường Sa Pả.

Tiếp xúc cử tri tại phường Sa Pả.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe  đại diện tổ đại biểu HÐND Thị xã Sa Pa báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5 của HÐND Thị xã; báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thông tin kết quả phát triển kinh tế- xã hội của Thị xã và của tỉnh 6 tháng đầu năm, phướng hướng 6 tháng cuối năm 2022.

Cử tri phường Sa Pa nêu ý kiến.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Sa Pả nêu 11 ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND Thị xã những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở. Trong đó tập trung vào các vấn đề như:  An sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; tranh chấp đất đai, bất cập trong quản lý về địa giới…   Bên cạnh đó, một số ý kiến liên quan đến điện chiếu sáng đô thị, hệ thống cấp thoát nước chưa được đảm bảo gây bức xúc cho người dân cũng được cử tri phát biểu tại hội nghị.

Buổi chiều cùng ngày, tại hội trường UBND phường Sa Pa, tổ số 1, đại biểu HĐND Thị xã Sa Pa, đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Sa Pa và phường Phan Si Păng.

Tiếp xúc cử tri tại phường Sa Pa.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi các cử tri nghe đại diện tổ đại biểu HÐND Thị xã Sa Pa báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5 của HÐND Thị xã; báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã và của tỉnh 6 tháng đầu năm, phướng hướng 6 tháng cuối năm 2022. Các cử tri của 2 phường đã có 10 ý kiến, kiến nghị gửi đến tổ đại biểu HĐND Thị xã. Trong đó có 27 nội dung tập trung vào các vấn đề như: An toàn giao thông còn nhiều bất cập, mặc dù đã cấm nhưng nhiều xe tải và xe khách vẫn cố tình vi phạm làm mất an toàn giao thông khu vực nội thị. Đề nghị sửa chữa nâng cấp một số tuyến đường nội thị do chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách cũng như sinh hoạt  của người dân.

Cử tri phường Sa Pa nêu ý kiến.

Một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến quy hoạch khu vui chơi vi o lét, khu tái định cư mới; đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, quan tâm chất lượng các dự án đầu tư công, đảm bảo an ninh đô thị… cần tạo cơ chế cho người dân được xây dựng, không nên khống chế diện tích cùng như chiều cao để người dân có mặt bằng kinh doanh dịch vụ du lịch. Một số kiến nghị cần xử lý nghiêm những trường hợp mở nhạc to, hoạt động khuya,  gây mất trật tự an ninh do tranh dành khách, xử lý dứt điểm nạn bán hàng rong, chèo kéo, đeo bám khách du lịch vv…cũng được các cử tri nêu tại Hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND phường Sa Pa, phường Phan Si Păng,  đại diện Phòng quản lý đô thị, phòng quản lý đất đai… cũng đã tiếp thu, giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa, Đại biểu HĐND Thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến tại buổi TXCT.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri. Đồng thời, thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã, đồng chí tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri để báo cáo và trình tại Kỳ họp thứ 6 HĐND Thị xã  Sa Pa, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2022. Đồng thời, chuyển ý kiến của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyển, giải quyết.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,547
  • Tất cả: 2,258,756