Ngày hội Quốc tế Yoga tại Sa Pa, chào mặt trời, chào đỉnh Fansipan

Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa và một số thành viên phối hợp tổ chức tại Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend sáng nay, ngày 24/6.
Yoga được biết đến là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức thường niên từ năm 2015 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lập nên nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới để phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. 

Quang cảnh tại sân gai đi cáp treo Fansipan Legend.

Ngày Quốc tế Yoga năm nay còn có ý nghĩa lớn khi Ấn Độ kỷ niệm sự kiện 75 năm giành lại độc lập. Bên cạnh đó, ngày hội Yoga năm nay nhằm tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga, khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm, qua đó khuyến khích Nhân dân và du khách tập luyện tăng cường sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung; quảng bá Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend và các địa danh du lịch nổi tiếng của Sa Pa đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu giới thiệu về lịch sử hình thành của Yoga.

Được biết, Ngày Quốc tế Yoga tại Sa Pa là hoạt động thiết thực Chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972 - 7/1/2022); 15 năm Ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (6/7/2007 - 6/7/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022). 
Sự kiện cũng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng.

 

Các đại biểu tham dự ngày Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga. Mong rằng Ngày hội Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động thông điệp Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và màn đồng diễn Yoga “Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan” tại toàn bộ không gian sân Mây, chùa Hạ - Trung - Thượng và các đường dạo thuộc Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend.
Màn đồng diễn Yoga có sự tham gia của 380 vận động viên đến từ 26 câu lạc bộ Yoga tỉnh Lào Cai và một số địa phương lân cận.

Một số hình ảnh Ngày hội Quốc tế Yoga tại Sa Pa, chào mặt trời, chào đỉnh Fansipan.

 

 

 

 

 

 

 
 
Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,581
  • Tất cả: 2,258,790