Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Tả Van

Ngày 23/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa phối hợp với Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 8 thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Oanh- Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND thị xã Sa Pa; đồng chí Lò Thị Thúy Ngọc - Trợ giúp viên Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 8 thị xã Sa Pa; đồng chí Sì Văn Cang - Bí thư Đảng ủy xã Tả Van, đồng chí Lê Mạnh Hào - Chủ tịch UBND xã Tả Van.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Oanh - Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND thị xã Sa Pa phát biểu

Tại Hội nghị các đại biểu đã được phổ biến các chuyên đề về phòng, chống tội phạm mua bán người, phòng, chống tội phạm về ma túy, phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phổ biến các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý. Các vấn đề trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo Nhân dân, với những thắc mắc và nội dung cần tư vấn trực tiếp tại buổi tuyên truyền, tạo ra bầu không khí hội nghị hào hứng, sôi nổi.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, đồng thời vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đó có nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và giúp bà con đề cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm, nắm được quyền được trợ giúp pháp lý của bản thân và gia đình, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, thúc đẩy xây dựng đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, hiện đại, văn minh./.

Trần Diệu Linh – Viện kiểm sát nhân dân thị xã