Họp đánh giá kết quả triển khai Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022

Chiều 28/6, UBND thị xã Sa Pa tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022, tổ chức tại Thị xã Sa Pa diễn ra từ 23-24/6. Để tổ chức chương trình, thị xã Sa Pa đã tiến hành chỉnh trang đô thị, đảm bảo an, trật tự, phân luồng giao thông tại các tuyến phố và các điểm diễn ra sự kiện. Tổ chức quảng bá sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương. Trong 2 ngày diễn ra, có trên 30 cơ quan báo chí đăng tải nội dung về chuỗi các sự kiện của Ngày Quốc Yoga lần thứ 8 tại thị xã Sa Pa. Công tác y tế cũng được đảm bảo với 1 tổ gồm 3 cán bộ y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan đã hỗ trợ 500 áo đồng phục; miễn phí toàn bộ vé tàu hỏa leo núi vá Cáp treo cho 500 đại biểu, VĐV tham gia ngày hội. Công ty TNHH MTV Yoga Life Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chuyên môn cho Màn đồng diễn “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan”. Ngoài ra, thị xã Sa Pa cũng nhận được gần 50 triệu đồng tiền ủng hộ từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để tổ chức ngày hội.

Phòng VH,TT thông qua báo cáo cáo đánh giá.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại thị xã Sa Pa đã được diễn ra thành công. Lượng khách du lịch đến Sa Pa trong 2 ngày tổ chức sự kiện đạt 21.500 lượt. Công suất buồng phòng đạt từ 60 – 85%. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 60 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến trong công tác tổ chức thực hiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 trên địa bàn thị xã. Đưa ra nhiều giải pháp tổ chức thực hiện các sự kiện lớn tiếp theo của thị xã trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND Thị xã phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Ngày Quốc tế Yoga lần này là không chỉ tạo ra sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút du khách mà còn góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch tại Sa Pa. Sự kiện là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là tiền đề để Sa Pa chuẩn bị tốt nhất các cho sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn thị xã trong thời gian tới như: Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai”; Lễ hội mùa đông; Lễ hội mùa thu. Đặc biệt là sự kiện quan trọng Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ diễn ra trong năm 2023.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)