Sơ kết công tác đảm bảo An toàn giao thống 6 tháng đầu năm 2022

Sáng 29-6, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2022 và đánh giá kết quả thực hiện phương án tổ chức giao thông nội thị thị xã Sa Pa. Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có thành viên Ban ATGT thị xã, đại diện một số phòng ban chuyên môn và đại diện UBND các xã, phường.

Quang cảnh buổi sơ kết.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND thị xã đã ban hành các văn bản, Kế hoạch đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch Năm An toàn giao thông 2022 theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị, pháp luật; vận động việc thực hiện theo chủ đề Năm An toàn giao thông 2022; tăng cường tuyên truyền thông điệp phát thanh, áp phích về bảo đảm TTATGT thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT, chủ động xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng sẵn sàng điều tiết giao thông tại các vị trí giao thông trọng điểm, các khu vực tập trung đông người, nơi diễn ra các lễ hội của địa phương. Triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép và người điểu khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, chất kích thích. Chỉ đạo chỉnh trang hạ tầng giao thông, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, biển báo hiệu; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các công trình đang thi công hoặc tạm ngừng thi công; tăng cường ra quân cao điểm xử lý vi phạm hành lang vỉa hè và lập lại trật tự đô thị. Kết quả, từ 15/12/2021 đến 14/6/2022 đã tiến hành tuần tra kiểm soát phát hiện 127 trường hợp vi phạm, tạm giữ 31 trường hợp trong đó trong đó 23 xe mô tô, 08 xe ô tô; tổng số tiền phạt  là 207.920.000 đồng. Đối với tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay xảy ra : 02 vụ, chết 01 người, bị thương 03 người (Tăng 01 vụ, số người chết không tăng không giảm, tăng 02 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021).

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận đánh giá kết quả thực hiện và tổ chức phương án tổ chức giao thông nội thị thị xã Sa Pa thời gian tới với các nội dung như: Tổ chức giao thông phân làn đường một chiều; đường cấm xe ô tô khách và xe ô tô tải; Đường ưu tiên; Các tuyến đường được phép dừng xe, đỗ xe; Điểm đỗ, bãi đỗ xe ô tô; Vị trí để xe máy, xep đạp, xe máy chở khách và một số nội dung khác..

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại sơ kết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đánh giá cao kết quả thực hiện công tác đảm bảo An toàn giao thống 6 tháng đầu năm 2022 của Ban an toàn giao thông thị xã, thời gian tới đồng chí đề nghị phát huy những kết quả đã thực hiện khắc phục những tồn tại tại hạn chế và tập chung vào một số nội dung như: Tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác tuyên truyền; đẩy mạnh công tác phối hợp hoạt động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; tăng cường tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Thực hiện quyết liệt trong việc lập lại trật tự, kỷ cương đối với giao thông đô thị, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý theo quy định đối với mọi trường hợp vi phạm trật tự đô thị, TTATGT, trông giữ xe trái phép, lập lại trật tự trong quản lý lòng đường, vỉa hè; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hành động đường thông, hè thoáng đến cấp xã, phường; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, kiểm tra, thay thế bổ sung hệ thống biển báo theo tiêu chuẩn./.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)