Hội LHPN thị xã Sa Pa tặng quà cho trẻ mồ côi xã Mường Bo

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ngày 29/6, Hội LHPN thị xã Sa Pa đã đến thăm, tặng quà cho 2 anh em Lồ Quang Vĩnh, sinh năm 2006 và Lồ Đức Du sinh năm 2012 tại thôn Mường Bo 2, xã Mường Bo. 

Đây là 2 em nhỏ mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng, 9 năm qua 2 anh em ở cùng nhau  trong căn nhà cũ, vách nứa. Cuộc sống chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, bà con xóm làng và của  các ban ngành đoàn thể. Ngoài ra, thỉnh thoảng 2 em cũng vừa đi học vừa đi làm thuê  để kiếm tiền rau cháo qua ngày. Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng 2 anh em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, ngoan ngoãn, được thầy cô giáo và các bạn yêu mến.

Đến thăm và động viên 2 cháu, Hội LHPN thị xã Sa Pa và Hội LHPN xã Mường Bo đã trao quà  và một số nhu yếu phẩm, đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, học tập của cháu và mong rằng với phần quà được hỗ trợ sẽ là động lực để 2 anh em Vĩnh và Du cố gắng vượt khó, học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Được biết, thời gian qua, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội LHPN thị xã Sa Pa cũng đã nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi ở tổ 5 phường Hàm Rồng và thôn Lồ Lao Chải xã Hoàng Liên. Ngoài ra, Hội LHPN thị xã cũng đã trao tặng nhiều phần quà và chỉ đạo Hội LHPN 16 xã, phường nhận đỡ đầu và  chăm sóc cho các trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, với mong muốn chung tay góp sức cùng gia đình và người thân giúp các cháu có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, hướng tới tương lai với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,628
  • Tất cả: 2,258,837