Thị xã Sa Pa tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài" năm 2022

Chiều 1/7, thị xã Sa Pa tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài" cấp thị xã với chủ đề “Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị”. Hội thi có sự tham gia của 4 đội gồm: Thảo dược Dao đỏ; đội Đỉnh cao; đội Suối Mường Hoa và đội Nếp Mường Bo.

Quang ảnh hội thi.

Dự có đồng chí Bùi Quang Hưng, TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại hội thi.

 Với hình thức sân khấu hóa các đội đã trải qua lần lượt 4 phần thi: Chào hỏi, Tài năng nông dân, Nhà nông hiểu biết và Nhà nông vui, khỏe. Tại mỗi phần thi, các đội đã thể hiện sự sáng tạo trong việc chuyển tải nhiều thông điệp quan trọng đang được hội Nông dân xã, phường triển khai, áp dụng có hiệu quả đến mọi người một cách dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện. Đồng thời, thể hiện được sự hiểu biết của mình trong sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, thị xã trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp…

 

 Phần thi Chào hỏi của đội Thảo dược Dao đỏ.

Dù chỉ là những “diễn viên” không chuyên song các thí sinh đã thể hiện khả năng diễn xuất ấn tượng, giàu cảm xúc, lột tả đầy đủ nội dung tiểu phẩm hấp dẫn, thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Khẳng định sự chuyển biến về nhận thức, hành động của người nông dân thị xã thời kỳ hội nhập.

Phần thi nhà nông hiểu biết.

Hội thi là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, nâng cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Giúp hội viên nông dân hiểu rõ hơn về thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi thành viên khi tham gia liên kết, từ đó đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

Một phần thi nhà nông vui vẻ.

Trao giải cho các đội tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi Thảo dược Dao đỏ; Trao giải Nhì cho đội thi Đỉnh cao; 2 giải khuyến khích cho đội thi Nếp Mường Bo và Suối Mường Hoa.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,744
  • Tất cả: 2,258,953