Đảng ủy xã Mường Hoa và Đảng ủy xã Bản Phố ( huyện Bắc Hà) ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

    Trong 2 ngày 1-2/7 tại xã Mường Hoa, Đảng ủy xã Mường Hoa và Đảng ủy xã Bản Phố ( huyện Bắc Hà) ký kết bản ghi nhớ hợp tác, kết nghĩa và có các hoạt động hợp tác liên quan đến việc hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, xây dựng đảng, hệ thống chính trị và tổ chức thăm quan học hỏi các mô hình phát triển kinh tế du lịch. Tham dự, chứng kiến lễ ký kết về phía thị xã Sa Pa có lãnh đạo Ủy Ban Kiểm tra Thị ủy, về phía huyện Bắc Hà có lãnh đạo văn phòng Huyện ủy Bắc Hà; 
    Văn bản ký kết có hiệu lực đến năm 2025 với các nội dung như: 
    Về kinh tế: Kinh nghiệm và giải pháp làm du lịch theo các loại hình du lịch tại xã Mường Hoa, xây dựng và kết nối các tuor, tuyến du lịch giữa hai bên. Kinh nghiệm trong việc tích tụ đất đai, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái. Kinh nghiệm trong việc vận động Nhân dân chuyển cơ cấu giống, cây trồng vật nuôi để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Kinh nghiệm trong việc định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho thanh niên; 
    Về Văn hóa, xã hội: Bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông trong phát triển du lịch, xây dựng làng, bản du lịch mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc Mông như: Ẩm thực và các giá trị văn hóa truyền thống khác phục vụ cho phát triển du lịch. Kinh nghiệm trong việc thành lập và duy trì các câu lạc bộ, các đội văn nghệ của hai xã, thành lập các HTX du lịch, Kinh nghiệm trong công tác phòng chống thả rông gia súc, gia cầm. Kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết. Kinh nghiệm trong việc duy trì tỷ lệ chuyên cần, phân luồng học sinh và vận động học sinh đi học cấp 3 hoặc học nghề. Việc xây dựng và duy trì các bản quy ước, hương ước ở khu dân cư.
    Về nông thôn mới: Kinh nghiệm trong việc xây dựng và duy trì các tiêu chí Nông thôn mới nói chung và công tác huy động xã hội hóa cho chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng các sản phẩm OCOP nói riêng.

Quang cảnh lễ ký kết giữa 2 xã Mường Hoa và xã Bản Phố ( huyện Bắc Hà).

    Lễ ký kết văn bản ghỉ nhớ giữa Đảng ủy xã Mường Hoa và Đảng ủy xã Bản Phố ( huyện Bắc Hà) đã thành công tốt đẹp. Hai bên mong muốn sau khi ký kết sẽ có những trao đổi kinh nghiệm về hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, xây dựng đảng, hệ thống chính trị giữa 2 đơn vị.

Đoàn công tác xã Bản Lầu ( huyện Bắc Hà) đi thăm quan các mô hình du lịch trên địa bàn xã Mường Hoa.

    Tiếp đó ngày 2-7, đoàn công tác xã Bản Phố ( huyện Bắc Hà) đã đến thăm quan học hỏi các mô hình phát triển kinh tế du lịch trên địa bàn xã Mường Hoa.

Hồng Hải ( Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,726
  • Tất cả: 2,250,935