Tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

Sáng ngày 7/7, tại thị xã Sa Pa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn năm 2022.

Quang cảnh tập huấn.

Dự có lãnh đạo đại diện Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; lãnh đạo Tỉnh đoàn Lào Cai; Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát SABECO và đông đảo đoàn viên, thanh niên có mô hình phát triển kinh tế; thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên; Bí thư chi đoàn cơ sở; gương thanh niên nhận Giải thưởng Lương Định Của qua các năm; chủ dự án đăng ký tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2022.

Thảo luận nhóm.

Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn các bước viết dự án kinh doanh cho thanh niên nông thôn; Hướng dẫn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên làm kinh tế kỹ năng thuyết trình về sản phẩm, kỹ năng trình bày dự án để vay vốn hoặc kêu gọi vốn đầu tư. Kinh nghiệm trình bày dự án trước Nhà đầu tư, Ban Giám khảo;  Hướng dẫn xây dựng dự án sản xuất, kinh doanh (quản trị nhân lực, đầu tư, đàm phán, quản lý tài chính, xây dựng thương hiệu, xây dựng và quản lý hệ thống bán hàng). Trao đổi kinh nghiệm trong phát triển sản xuất kinh doanh và những giải pháp đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác phát triển kinh tế.

Hội nghị tập huấn sẽ được diễn ra trong vòng 2 ngày, sẽ giúp lực lượng đoàn viên thanh niên trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)