Thị xã Sa Pa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Qua 2 ngày (07 và 08/7) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã kết thúc  thành công tốt đẹp. Qua đánh giá, Kỳ thi  diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi THPT 2022, trên địa bàn Thị xã Sa Pa có 491 thí sinh dự thi với 23 phòng thi ở tại 2 điểm thi là Trường THPT số 1 và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông . Sau 2 ngày thi, các thí sinh tham dự Kỳ thi đã hoàn thành các môn thi. Trong đó:  môn Ngữ văn và môn Toán có 491 thí sinh dự thi; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có 407 thí sinh dự thi; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)  có có 44 thí sinh dự thi,; môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ có 444 thí sinh dự thi.

Hứng khởi trao đổi bài thi.

Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng được mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các thí sinh dự thi ở các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên cho rằng, đề thi năm nay đều có khoảng 60% đến 70% là sát với thực tế kiến thức sách giáo khoa và từ 30% đến 40% thuộc kiến thức của chương trình nâng cao. Riêng đề thi các môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội, các thí sinh cho rằng phù hợp và sát với kiến thức đã được các nhà trường cho ôn tập, nên đa phần đều làm được từ 60% đến 80% kiến thức bài yêu cầu. Thí sinh  Đỗ Phương Ạnh và thí sinh Cấn Trung Kiên chia sẻ: “ Đề thi năm nay không quá khó, tuy nhiên ở môn toán và môn anh có sự phân hóa cao, với học sinh trung bình có thể đạt điểm 7-8, học sinh khá giỏi có thể đạt điểm 8-9”.

Thí sinh đều có tâm trạng phấn khởi sau khi kết thúc môn thi cuối.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết thuận lợi mát mẻ, nhất là ngày thi thứ hai, các thí sinh đã  thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch và chấp hành đúng hướng dẫn của giáo viên tại các điểm thi. Với sự hỗ trợ đắc lực của các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” và lực lượng Cảnh sát giao thông, an ninh trật tự, các điểm thi đã tăng cường tuyên truyền, không để phụ huynh, thí sinh lơ là, chủ quan với dịch bệnh.bố trí lực lượng, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong quá trình di chuyển từ nhà đến điểm thi. Các phụ huynh cũng đã đồng hành cùng con, giúp các em yên tâm làm bài tốt, Phụ huynh Trần Thị Huyền chia sẻ: “ Khi có con đi thi, bố mẹ  nào cũng lo lắng, nhưng đến đây được các đoàn viên thanh niên nhiệt tình,  mọi người đều dành tình cảm và tạo mọi điều kiện cho các con, nên chúng tôi cũng vơi bớt phần nào lo lắng. Những  điểm mới trong  kỳ thi năm nay cũng đã được  gia đình nghiên cứu kỹ, để lựa chọn cho các con các khối thi,thấy các con làm được bài cũng thấy yên tâm”.

Riêng các thí sinh ở xa điểm thi được các nhà trường có phòng nội trú tạo điều kiện về nơi ở và hỗ trợ các suất ăn miễn phí đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Nhờ đó, các thí sinh yên tâm, tập trung vào làm bài thi. Thí sinh Má Thị Thu Nguyệt tâm sự: “ Nhà ở xã, được nhà trường tạo điều kiện cho ở kỹ túc xã, các thầy cô cũng nhiệt tình giúp đỡ nên em cũng yên tâm, tập trung vào làm bài.  Em nghĩ  các môn mình cũng có thể đạt 6-7 điểm mỗi môn”.

Nhiều thí sinh tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT năm nay.

Được biết trong thời gian trước, trong diễn ra kỳ thi, Ban Chỉ đạo Thị xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn, an ninh, thông tin tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi; phối hợp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong những ngày thi.

Khác với mọi năm, năm nay các thí sinh sẽ lựa chọn  đăng ký các trường sau khi thi xong (Các thí sinh được tư vấn tuyển sinh).

Mọi điều kiện tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối, từ nhân lực cho đến cơ sở vật chất đều được chuẩn bị chu đáo.  Nhờ đó, trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi không có sự cố đáng tiếc xảy ra, an toàn giao thông, an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi luôn được bảo đảm.Về vấn đề này bà Đào Thị Lan, Hiệu trưởng trường THPT số 1, Phó Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2022 Thị xã Sa Pa  cho biết:  “ Chúng tôi đã lên phương án, phân công cụ thể cho từng bộ phận. Trong đó việc lo nơi ăn chốn ở cho các  thí sinh ở xa, cho đội ngũ coi thi cũng đã được sắp xếp. Nhờ chủ động, kết thúc kỳ thi mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi…”

Sau 2 ngày, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn Thị xã Sa Pa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,535
  • Tất cả: 2,258,744