Ấn tượng, màu áo xanh tình nguyện“ Tiếp sức mùa thi”

Những ngày này,hình ảnh những đoàn viên, thanh niên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh trẻ trung, năng động đã trở nên thân thuộc đối với các thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi  tốt nghiệp THPT 2022, giúp cho các thí sinh có thêm tự tin, yên tâm làm bài thi một cách tốt nhất.

Ngay môn thi đầu tiên, các đoàn viên thanh niên đến từ rất sớm để chào đón và cổ vũ các thí sinh vào thi.

Tại hai điểm thi của Thị xã Sa Pa, các thanh niên tình nguyện đã có mặt từ chiều ngày 6/7 để làm công tác chuẩn bị. tham gia Chương trình " Tiếp sức mùa thi năm 2022"coa hơn 60 Đoàn viên thanh niên từ các Chi đoàn cơ sở , chia thành 3 đội hình tình nguyện,. Nội dung công việc gồm: Tuyên truyền và làm công tác phòng chống dịch Covid 19. Hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh khai báo y tế điện tử khi đến làm thủ tục thi. Phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí tại các điểm thi; Dọn dẹp vệ sinh, kê bàn ghế các điểm thi và dọn dẹp các phòng thi, khu vực thi của 2 điểm thi sau khi kết thúc mỗi môn thi; Hỗ trợ nước uống cho các thí sinh ở tại nội trú của điểm thi. Cùng với đó, Thị đoàn cũng đã thành lập đội hình " xe ôm miễn phí"  để hỗ trợ các thí sinh tham gia Kỳ thi THPT 2022, Chị Sùng Thị Me, Bí thư Thị đoàn Sa Pa cho biết: “Chúng tôi đã kết nối với Viettell và một số đơn vị tài trợ để mua nước uống và một số vật dụng để  hỗ trợ các thí sinh khi cần, bố trí lực lượng túc trực cùng với đoàn thanh niên của ngành y tế và dọn dẹp v sinh khu vực thi để giúp các thí sinh yên tâm làm bài…”

Phát khẩu trang và nước uống cho các thí sinh.

Buổi thi đầu tiên ngày 7/7, ngay từ 5 giờ 45 phút sáng đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”của Thị xã Sa Pa đã có mặt tại các điểm thi. Mỗi người mỗi việc, tất cả vào vị trí đã được phân công,hướng dẫn thí sinh làm thủ tục, cung cấp nước uống miễn phí, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí... cho các thí sinh, người nhà thí sinh và sẵn sàng hỗ trợ thêm các em khi cần thiết. Đồng thời cùng  các chiến sỹ công an hướng dẫn chỗ đỗ xe cho phụ huyh và cac  thí sinh, đảm bảo an toàn  giao  thông và an ninh trật tự tại điểm thi.   Một công việc cũng không kém phần quan trọng là hỗ trợ nấu ăn cho thí sinh tại bếp ăn của các nhà trường,  được các đoàn viên thanh niên phân công nhau thực hiện một cách nghiêm túc. Em Trần Thanh Thảo, thành viên Câu lạc bộ “ Tuổi trẻ Sa Pa vì cộng đồng” tâm sự:” Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện, chúng tôi cũng  vẫn sẵn sàng túc trực, đồng hành cùng với thí sinh, động viên các em đạt kết quả cao trong kỳ thi này..)

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Sức trẻ, sự nhiệt tình của màu áo xanh tình nguyện đang góp phần làm ấm lòng các sỹ tử. Em Nguyễn Việt Quang, thí sinh dự thi chia sẻ: “Các anh chị đoàn thanh niên đã giúp chúng em rất nhiều như là phát nước uống, che ô cho chúng em,  tiếp thêm động lực để chúng em  làm bài tốt hơn…”

Đội " xe ôm tình nguyện" luôn túc trực để sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh khi cần.

Có thể nói, phía sau mỗi sĩ tử trong mùa thi năm nay, không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng hành của những thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh. Hình ảnh những tình nguyện viên với màu áo xanh tình nguyện trong kỳ thi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết là đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Thị xã Sa Pa.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,760
  • Tất cả: 2,258,969