Dự án phát triển cây Bí Đao gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm phường Hàm Rồng đã bắt đầu cho thu hoạch

Phường Hàm Rồng đén nay được đánh giá là vùng sản xuất chuyên canh nông nghiệp lớn và đi đầu trên địa bàn thị xã với các loại cây trồng chủ lực như cây rau trái vụi, atiso, cây ăn quả, hoa ly… Năm 2022 UBND phường đã đăng kí triển khai thử nghiệm dự án phát triển cây Bí Đao gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm và được các hộ dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Tình hình sinh trưởng của cây Bí đao của hộ dân Nguyễn Văn Đông thuộc Tổ 1 - Phường Hàm Rồng tham gia dự án

Ngày 4/4/2021 Dự án được UBND thị xã phê duyệt thực hiện tại quyết định số 1290/QĐ-UBND. Dự án phát triển cây Bí Đao gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm với quy mô 2ha và 06 hộ dân tham gia tại tổ 1 và tổ 5. UBND phường đã chỉ đạo bộ phận Địa chính phụ trách Nông lâm nghiệp xây dựng kế hoạch triển khai dự án từ các khâu tập huấn hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra chất lượng giống, cấp giống, kiểm tra và giám sát trồng và chăm sóc cây bí đao cho các hộ tham gia dự án. Hiện tại cây bí đao đang sinh trưởng và phát triển rất tốt, qua đánh giá sơ bộ rất hợp với thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng tại địa phương, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc. Bí đao đang chuẩn bị cho thu hoạch quả và bước đầu cho tín hiệu rất khả quan khi năng xuất và sản lượng ước tính rất cao. Hiện UBND phường đã làm việc với một số doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn để liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho người dân và tìm các mối đầu ra cho sản phẩm. Hiện người dân đang bán ra thị trường với giá từ 10.000 - 12.000đồng/kg, mỗi quả cân nặng từ 1,5-2,5kg.

Do là giống cây trồng mới nên người dân tham gia dự án còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận tuy nhiên Bí Đao là giống dễ trồng và chăm sóc, có năng xuất chất lượng sản phẩm cao hứa hẹn là giống cây đem lại giá trị kinh tế cao thay thế các loại cây có giá trị kinh tế thấp, mang lại thu nhập và thay đổi đời sống của người dân./.

 

Lê Hạnh - UBND Phường Hàm Rồng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,619
  • Tất cả: 2,258,828